TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Lãnh đạo Thành phố kiểm tra việc thiết lập các chốt kiểm soát phân vùng phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 04/09/2021 | 15:28  | Lượt xem: 648

(NTL) Sáng ngày 4/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã trực tiếp thị sát và kiểm tra vị trí các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô. Cùng đi có đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP; các đồng chí lãnh các Sở, ban, ngành Thành phố.

Tiếp đoàn có đồng chí Trần Đức Hoạt - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận và đồng chí Trần Thanh Long - UV BTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận.

Tại điểm chốt phân vùng phòng, chống dịch trên địa trên bàn quận Nam Từ Liêm, báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy, Thiếu tá Trần Quang Chinh - Phó đội Trưởng đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội cho biết, trong sáng nay, đội đã phối hợp với tổ công tác Y30 của thành phố tiến hành lập chốt, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông trên dọc 2 tuyến, từ đường Hồ Tùng Mậu ra ngoại thành và ngược lại. Trong ngày đầu, lực lượng chức năng sẽ chủ yếu tuyên truyền cho người dân về việc chấp hành tốt để chống dịch. Đối với những phương tiện tham gia giao thông không đủ điều kiện sẽ yêu cầu quay lại, những trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo, Bí Thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, khẩn trương của các đơn vị. Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí yêu cầu, kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện được ra, vào giữa các phân vùng 1 và 2; bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông; dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế; rà soát giấy phép đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định; kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu; tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các đối tượng nghi ngờ và khử trùng trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sỹ tại các điểm chốt nhanh chóng triển khai phương án mở lối để các phương tiện không đủ điều kiện có thể kịp thời quay đầu về điểm xuất phát và tránh gây ùn tắc giao thông.

Hoàng Hiếu