TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Đồng chí Bí thư Quận ủy kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại phường Mễ Trì
Ngày đăng 14/09/2021 | 14:59  | Lượt xem: 293

(NTL) Sáng ngày 14/9, đồng chí Trần Đức Hoạt - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm diện rộng tại phường Mễ Trì. Cùng đi có đồng chí Trần Thanh Long - UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận.

Với tinh thần chỉ đạo chung của Thường trực Thành ủy, toàn Thành phố trong ngày 15/9 hoàn thành mục tiêu tiêm mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên. Trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm bằng phương pháp RT - PCR này, phường Mễ Trì có 2 điểm tiêm chủng và xét nghiệm là điểm Trường Tiểu học Mễ Trì và điểm Trường THCS Mễ Trì, phấn đấu tiêm 8.000 mũi trong ngày 14/9. Với sự hỗ trợ của các y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Hữu Nghị.

Tại 2 điểm tiêm, sau khi kiểm tra quy trình tiêm chủng, nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế quận và lãnh đạo phường Mễ Trì báo cáo, cũng là lúc tại 2 điểm tiêm trời mưa to kéo dài, số lượng người đến tiêm khá đông. Mặc dù mọi công tác chuẩn bị, sắp xếp, bố trí quy trình tiêm và xét nghiệm đã đạt yêu cầu và kế hoạch đề ra, tuy nhiên do trời mưa to nên việc tổ chức xét nghiệm và tiêm phải bổ sung thêm phương án.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đã chỉ đạo lãnh đạo Trung tâm y tế Quận, lãnh đạo phường Mễ Trì và các lực lượng hỗ trợ triển khai thiết lập thêm quy trình xét nghiệm và tiêm chủng theo đúng quy định bằng cách: trưng dụng tối đa các phòng học để làm phòng đăng ký, phòng khám, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm… nhằm thực hiện triệt để các quy định về tiêm chủng và đảm bảo giãn cách. Đồng chí cũng đề nghị lực lượng làm công tác phục vụ theo dõi, nhắc nhở người dân đến tiêm chủng thực hiện nghiêm các quy định 5K, khắc phục khó khăn do mưa bão, đẩy nhanh tiến độ tiêm và xét nghiệm để hoàn thành công tác tiêm chủng và xét nghiệm theo kế hoạch. Đồng thời tiến hành tiêm đến đâu nhập dữ liệu ngay đến đó, đảm bảo công tác tiêm chủng khoa học, an toàn và đúng quy định.

Thanh Hải – Nguyễn Hoàn

 

BẢN ĐỒ SỐ