TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Đồng chí Bí thư Quận ủy kiểm tra công tác phục vụ SEA Games 31
Ngày đăng 05/05/2022 | 10:02  | Lượt xem: 268

(NTL) Chiều ngày 4/5, đồng chí Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng đoàn công tác của Quận ủy, UBND quận đã đi kiểm tra công tác phục vụ Sea Games 31 trên địa bàn quận. Cùng đi có đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng các phòng, ban, ngành thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Cầu Diễn và đại diện lãnh đạo đơn vị thu gom rác Urenco 7.

Trước khi làm việc với các phòng, ban, ngành và UBND các phường tại trụ sở Đảng ủy, UBND  phường Mỹ Đình 1, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác trang trí tuyên truyền, VMĐT, VSMT tại các trục đường chính của quận, xung quanh các điểm diễn ra các môn thi đấu của Sea Games 31 và xung quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Qua kiểm tra, đoàn có đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này cơ bản công tác phục vụ Sea Games 31 trên địa bàn quận đã hoàn tất. Cụ thể đã trang trí, tuyên truyền tất cả các trục đường chính của quận và trụ sở các cơ quan, đơn vị cũng như xung quanh các điểm thi đấu các môn thể thao và xung quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Công tác đảm bảo VSMT được duy trì và tăng cường như rửa đường, thu gom toàn bộ rác thải, đất thải, rác thải rắn, cắt tỉa vườn hoa, cây xanh tại các dải phân cách trên các tuyến đường như Nguyễn Cơ Thạch, Đỗ Xuân Hợp,… Đồng thời, công an quận đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, VMĐT, PCCC. Công tác bố trí kinh phí phục vụ Sea Games 31 đang được triển khai theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Thành phố…

Tại buổi kiểm tra, các phòng, ban, ngành và UBND các phường đã báo cáo việc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Quận ủy, UBND quận về công tác triển khai nhiệm vụ phục vụ Sea Games 31. Đồng thời tiếp tục đề xuất một số giải pháp để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong những ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc, trong cả quá trình diễn ra các môn thi đấu và lễ bế mạc Sea Games 31.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, Sea Games 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam, trong đó Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là địa điểm chính diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức các môn thi đấu. Quận Nam Từ Liêm rất vinh dự, tự hào khi được Thành phố giao cho nhiệm vụ phục vụ Sea Games 31. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Thành phố giao, đồng chí đề nghị, công tác trang trí tuyên truyền trực quan, cần chủ động xác định các vị trí, tuyến đường đã được nêu trong kế hoạch và cả các tuyến đường xung quanh; bám sát nội dung tuyên truyền theo hướng dẫn của Thành phố; các địa điểm thi đấu, nơi lưu trú của các đoàn vận động viên cần bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo và Sở Văn hóa - Thể thao nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam, hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đến với bạn bè Quốc tế và khu vực. Đối với công tác VSMT cần đặc biệt quan tâm, tập trung tăng cường quét, hút, thu gom rác, ưu tiên thu gom xử lý trạc thải, cắt tỉa cỏ, cây xanh. Công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông cần xử lý triệt để việc bán hàng rong, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, biển, bảng hiệu, quảng cáo rao vặt; sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn PCCC. Các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân treo cờ tổ quốc, trang trí, vệ sinh nhà cửa, ứng xử văn minh, văn hóa, sẵn sàng là những hướng dẫn viên du lịch thân thiện. Tiếp tục rà soát kế hoạch để bổ sung kinh phí hoàn thiện công tác phục vụ Sea Games.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của các đơn vị tổ chức sự kiện xung quanh khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. UBND quận tiếp tục bám sát, chỉ đạo chặt chẽ mọi hoạt động, trong đó có công tác trang trí tuyên truyền, phân công rõ người, rõ việc, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát mọi công tác theo nhiệm vụ đc giao.

Đồng chí Bí thư Quận ủy giao Văn phòng Quận ủy ra thông báo kết luận để UBND quận, các phòng, ban, ngành và Đảng ủy, UBND các phường triển khai thực hiện, nhằm đảm bảo công tác phục vụ Sea Games 31 được hoàn thành sớm, góp phần vào thành công của Đại hội với tinh thần “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Thanh Hải

BẢN ĐỒ SỐ