TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu số 9 – HĐND quận tiếp xúc cử tri phường Xuân Phương trước Kỳ họp thứ Sáu
Ngày đăng 18/06/2022 | 10:29  | Lượt xem: 147

(NTL) Chiều ngày 17/6, Tổ đại biểu số 9 - HĐND Quận khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Xuân Phương trước kỳ họp thứ Sáu.

Tại hội nghị, Tổ đại biểu đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Sáu - HĐND Quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm của HĐND quận và báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 - HĐND Quận.

Trong không khí dân chủ, cử tri phường Xuân Phương vui mừng, phấn khởi với những kết quả Quận đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, đã có 21 lượt ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu. Các ý kiến kiến nghị tập trung vào các nội dung cử tri quan tâm như kiến nghị Quận quan tâm rà soát và tìm vị trí phù hợp tập kết rác (lau dài) cho cụm chung cư Văn phòng Quốc hội và khu chung cư của cán bộ, nhân viên Văn phòng Trung ương Đảng, Báo nhân dân thuộc TDP số 8 phường Xuân Phương; kiến nghị quận chỉ đạo cơ quan chuyên môn có biện pháp kiểm tra, ngăn chặn, xử lý và đảm bảo vệ sinh môi trường tại vị trí gầm cầu vượt Trịnh Văn Bô; việc thực hiện các dự án cống hóa hai tuyến mương hở thuộc Tây Bắc và Đông Nam thuộc địa phân của TDP số 2 để đảm bảo môi trường; bố trí kinh phí sửa chữa, tu bổ cho các nghĩa trang trên địa bàn phường; tiếp tục cấp giấy chứng nhận, gắn biển số nhà cho những trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận; bố trí kinh phí nâng cấp hệ thống thoát nước tại Nhà văn hóa TDP số 7; tiếp tục xác nhận đăng ký đất đai lần đầu cho các hộ dân còn lại tại TDP số 1…

Với những ý kiến kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu đã yêu cầu đại diện một số phòng ban chuyên môn của quận tiếp thu và trả lời làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thầm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Nguyễn Tiến ThànhPhó Chủ tịch HĐND Quận đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri. Tổ đại biểu mong muốn, trong thời gian tới cử tri và nhân dân phường Xuân Phương tiếp tục đồng hành cùng Tổ đại biểu để kịp thời phản ánh, kiến nghị những vấn đề phát sinh, giúp chính quyền địa phương phục vụ nhân dân được tốt hơn. Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ Sáu - HDND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đình Tâm

BẢN ĐỒ SỐ