TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND quận thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021
Ngày đăng 08/11/2021 | 16:04  | Lượt xem: 181

(NTL) Sáng ngày 8/11, TT HĐND quận đã tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thiện Đức – UV BTV Quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Quốc Nam – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận.

Tại hội nghị, TT HĐND, lãnh đạo UBND - UB MTTQ quận cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành đã thảo luận và thống nhất các nội dung liên quan đến Kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND. Cụ thể, thống nhất thời gian tổ chức kỳ họp cuối năm trong 2 ngày 21&22/12/2021 tại Hội trường trụ sở Quận ủy-HĐND-UBND quận. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 21 báo cáo của HĐND, UBND, MTTQ, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế - HĐND quận. Xem xét thông qua 11 Nghị quyết, trong đó có các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của quận năm 2022; Nghị quyết về dự toán ngân sách và phương án phân bổ ngân sách cấp quận năm 2022; Nghị quyết về điều chỉnh quyết toán ngân sách nhà nước quận năm 2020; Nghị quyết về việc điều chỉnh, phân bổ và bổ sung dự toán chi ngân sách quận năm 2021; Nghị quyết về việc cập nhật, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm nguồn vốn ngân sách quận giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2022 quận Nam Từ Liêm… và nhiều Nghị quyết quan trọng khác. Đồng thời, giành ½ ngày để thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND quận và đông đảo cử tri quan tâm. Tiến hành tổ chức tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND quận trước và sau kỳ họp; dự kiến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp trong khoảng thời gian từ ngày 1-3/12, tiếp xúc cử tri sau kỳ họp trong khoảng thời gian từ ngày 28-30/12 tại các đơn vị bầu cử.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Chủ tịch HĐND quận đề nghị, TT HĐND quận phối hợp cùng Văn phòng HĐND-UBND, TT UB MTTQ Việt Nam quận và các phòng, ngành liên quan chuẩn bị trang trí, khánh tiết, báo cáo, tờ trình và tài liệu cho Kỳ họp; chuẩn bị lên chương trình tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử; các Ban HĐND thẩm tra báo cáo, tờ trình theo quy định… đảm bảo Kỳ họp được diễn ra an toàn và đúng kế hoạch.

Thanh Hải