TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND quận khảo sát công tác quản lý Nhà nước về PCCC
Ngày đăng 09/09/2022 | 15:10  | Lượt xem: 420

(NTL) Thực hiện Chương trình công tác của Thường trực HĐND quận năm 2022. Vừa qua, TT HĐND quận đã thành lập đoàn đi khảo sát công tác quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các đồng chí TT HĐND, Trưởng các phòng, ngành liên quan và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận.

Theo đó, đoàn đã khảo sát qua báo cáo của UBND quận và UBND 10 phường về công tác quán triệt, triển khai các văn bản, chỉ thị, kế hoạch,... của Trung ương, Thành phố và của quận về công tác phòng cháy chữa cháy; việc ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy; việc thành lập, kiện toàn các cơ quan, lực lượng phòng cháy, chữa cháy. Khảo sát kết quả cụ thể tại từng nội dung, trong đó có công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về phòng cháy và chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy; công tác kiểm tra an toàn PCCC, kiến nghị và xử lý vi phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo về phòng cháy và chữa cháy; điều tra vụ cháy; chỉ đạo việc xây dựng và thực tập phương án chữa cháy cần huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia; chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả cháy; công tác thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế và nghiệm thu công trình xây dựng về phòng cháy và chữa cháy; kiểm tra, kiểm định kỹ thuật và chứng nhận phù hợp đối với phương tiện, thiết bị, chất, hàng có yêu cầu nghiêm ngặt về PCCC; tổ chức đào tạo, xây dựng lực lượng; trang bị và quản lý phương tiện phòng cháy và chữa cháy; bố trí ngân sách cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy và công tác thống kê, báo cáo UBND cấp trên về phòng cháy và chữa cháy.

 

Đồng thời, đoàn tiến hành khảo sát thực tế tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, các nhóm lớp mầm non tư thục, các kho xưởng sản xuất kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại, các chung cư cũ, nhà trọ cho thuê…

Công tác khảo sát nhằm phục vụ cho phiên giải trình của TT HĐND quận về công tác quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn quận vào cuối tháng 9/2022. Qua đó, đánh giá tình hình việc triển khai và thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy; các kết luận giám sát, chất vấn, trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận. Giải trình, cung cấp, làm rõ các thông tin về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực thi nhiệm vụ. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị với các cơ quan, tổ chức trong thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Thanh Hải

 

 

 

BẢN ĐỒ SỐ