TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND quận giao ban công tác tuần
Ngày đăng 07/06/2021 | 14:06  | Lượt xem: 233

(NTL) Sáng ngày 7/6, TT HĐND quận đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tuần. Đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận cùng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, TT HĐND quận đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm trong tuần từ ngày 7-11/6/2021. Trong đó, tập trung chủ yếu cho công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị liên tịch giữa HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận để thống nhất các nội dung liên quan đến Kỳ họp thứ Nhất HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Nhất, Kỳ họp thứ Hai HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác giám sát đầu tư công của TT HĐND và giám sát công tác quản lý chợ của Ban Kinh tế - xã hội HĐND quận… cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch HĐND quận cơ bản thống nhất với đề xuất của TT HĐND quận. Đồng chí lưu ý thêm về công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ Nhất HĐND quận, đây là Kỳ họp quan trọng để HĐND quận bầu các chức danh theo quy định cho một nhiệm kỳ mới của HĐND, vì vậy cần bám sát hướng dẫn và Luật tổ chức chính quyền địa phương, chuẩn bị tốt nội dung, chương trình kỳ họp, đặc biệt các đại biểu dự kiến được bầu các chức danh theo quy định phải chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn số 883 của Ủy ban Thường vụ QH. Đối với hội nghị liên tịch để thống nhất các nội dung liên quan đến Kỳ họp thứ Nhất cần xem xét lại thời gian tổ chức và nội dung chương trình. Ngay sau khi tổ chức xong Kỳ họp thứ Nhất, tiếp tục chuẩn bị hội nghị tiếp xúc cử tri và các nội dung để chuẩn bị Kỳ họp thứ Hai (Kỳ họp thường lệ) của HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước mắt, Chủ tịch HĐND quận đề nghị TT HĐND quận khẩn trương thực hiện dứt điểm các nhiệm vụ, nội dung tồn đọng của nhiệm kỳ trước để chuẩn bị cho hoạt động của HĐND quận nhiệm kỳ mới. Đồng thời, tổ chức tập huấn Nghị định số 32 của Chính phủ triển khai Nghị quyết số 97 của Quốc hội về triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn Thành phố Hà Nội và chú trọng công tác đôn đốc HĐND các phường hoàn thiện, đóng sổ hoạt động trước ngày 1/7/2021…

Thanh Hải