TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tập huấn công tác giám sát, giải trình, chất vấn tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND quận
Ngày đăng 23/11/2022 | 14:26  | Lượt xem: 379

(NTL) Chiều ngày 22/11, HĐND quận đã tổ chức hội nghị Tập huấn công tác giám sát, giải trình, chất vấn tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND quận.

Dhội nghị có đồng chí Duy Hoàng Dương – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố, báo cáo viên hội nghị; đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí TT HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND quận.

Tại hội nghị, báo cáo viên Duy Hoàng Dương đã trình bày, trao đổi, truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác giám sát, giải trình, chất vấn, tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND quận. Trong đó có các quy định của pháp luật về hoạt động giám sát của HĐND; hoạt động giám của HĐND, TT HĐND; hoạt động giám sát của các ban HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND quận cùng các quy định đặc thù của Hà Nội như Luật Thủ đô năm 2022; Nghị quyết số 97 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố Hà Nội; Nghị định số 32 ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97 của Quốc hội.

Thông qua hội nghị, các đại biểu có thể tích luỹ thêm kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn, giám sát của đại biểu HĐND; kỹ năng trao đổi, giữ mối liên hệ giữa đại biểu với cử tri. Qua đó, giúp đại biểu HĐND quận có thêm những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết vận dụng vào thực tế công tác chuyên môn.

Hoàng Hiếu

 

 

BẢN ĐỒ SỐ