TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Kỳ họp thứ Chín – HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 16/05/2023 | 15:40  | Lượt xem: 311

(NTL) Sáng ngày 16/5, HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

         

Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực, BTV Quận ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; đại biểu HĐND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam các phường.

Khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, để Quận hoàn thành công tác giải ngân theo sự chỉ đạo của Thành phố và nhằm đảm bảo công tác quản lý nhà nước cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của quận, kỳ họp lần này HĐND quận sẽ tiến hành thảo luận, dự kiến thông qua 05 Nghị quyết. Chủ tịch HĐND quận đề nghị, các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực thảo luận đóng góp nhiều ý kiến, biểu quyết tán thành các nội dung để kỳ họp diễn ra thành công.

Thay mặt tập thể lãnh đạo UBND quận, đồng chí Nguyễn Quốc Nam – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận đã báo cáo các nội dung, gồm: Tờ trình Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 07 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng giao thông; 12 dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, di tích lịch sử và quản lý Nhà nước; Tờ trình Quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm nguồn vốn ngân sách quận giai đoạn 2021-2025; Tờ trình Quyết định việc xử lý bù hụt thu nguồn tiền sử dụng đất cho đầu tư xây dựng cơ bản ngân sách quận năm 2022.

Thường trực HĐND quận thông qua dự thảo Nghị quyết về việc ban hành nội quy kỳ họp HĐND quận Nam Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên cơ sở tờ trình của UBND quận và dự thảo Nghị quyết của HĐND quận, TT HĐND, các Ban HĐND đã báo cáo thẩm tra, đồng thời đại biểu HĐND quận đã thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp.

Trong chương trình của kỳ họp, đại biểu HĐND quận cũng thảo luận và biểu quyết thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Huy Cường – Nguyên Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận do chuyển công tác và không thường trú trên địa bàn quận.

Bế mạc kỳ họp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Đức Hoạt đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp của Văn phòng HĐND-UBND, các đơn vị liên quan cũng như tinh thần, trách nhiệm của đại biểu HĐND quận đã tập trung thảo luận, cho ý kiến để kỳ họp được diễn ra thành công. Chủ tịch HĐND quận đề nghị, các cơ quan, đơn vị cần tuyên truyền rộng rãi kết quả của kỳ họp để nhận được sự đồng thuận, chia sẻ và đồng hành của Nhân dân. Đối với các Nghị quyết kỳ họp đã thông qua, UBND quận và các cơ quan khẩn trương triển khai thực hiện nhằm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận tiếp tục tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết và báo cáo HĐND quận theo quy định.

Thanh Hải

BẢN ĐỒ SỐ