TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Kỳ họp thứ Ba – HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 20/11/2021 | 11:44  | Lượt xem: 169

(NTL) Sáng ngày 20/11, HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Ba (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, xem xét các nội dung thuộc thẩm thẩm.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Đức Hoạt - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Huy Cường  - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận và các vị đại biểu HĐND quận. Kỳ họp được tổ chức trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai mạc kỳ hp, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Đức Hoạt cho biết, Kỳ họp thứ Ba là kỳ họp chuyên đề theo quy định của pháp luật, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND quận, các Tổ đại biểu HĐND các cơ quan đã tích cực phối hợp, nâng cao chất lượng chuẩn bị các nội dung của kỳ họp, thực hiện đúng chương trình, tiến độ đã đề ra để giải quyết vấn đề cần thiết phát sinh giữa 2 kỳ họp. Đổng chí đề nghị, các đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực thảo luận đóng góp nhiều ý kiến, biểu quyết tán thành các nội dung góp phần vào thành công của kỳ họp.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt tập thể lãnh đạo UBND quận đã báo cáo tờ trình về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thuộc thẩm quyền HĐND quận; tờ trình về việc điều chỉnh, điều hòa kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách quận năm 2021 (Đợt 2). Đồng thời, các Ban HĐND quận đã báo cáo thẩm tra tờ trình của UBND quận.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Huy Cường đã phân tích, làm rõ hơn những đặc điểm, thuận lợi, khó khăn của Quận đối với công tác triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021 trên địa bàn quận. Theo Chủ tịch UBND quận, khó khăn lớn nhất trong năm nay đó là tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, tác động lớn đến hoạt động của chính quyền các cấp trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Nam Từ Liêm nói riêng, toàn Thành phố phải thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, quận phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác của Quận cũng như của Thành phố, trong đó có cuộc Diễn tập chiến đấu phòng thủ “Thiết quân luật giới nghiêm” năm 2021, quận được chọn làm điểm của Thành phố... Do ảnh hưởng của Dịch bệnh nên kế hoạch đầu tư công bằng nguồn vốn ngân sách quận cần phải điều chỉnh để phù hợp với thực tiễn. Chủ tịch UBND quận mong muốn, các đại biểu thảo luận, biểu quyết với tinh thần thống nhất cao để UBND quận căn cứ tiếp tục triển khai thực hiện.

Một số hình ảnh thảo luận tại Kỳ họp

Kỳ họp tiến hành thảo luận đối với báo cáo, tờ trình của UBND và báo cáo thẩm tra của các Ban – HĐND. Các đại biểu đều đồng thuận, thống nhất và chia sẻ với UBND quận trong việc triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021, trong đó có việc triển khai kế hoạch đầu tư công. Đồng thời, biểu quyết thông qua Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thuộc thẩm quyền của HĐND quận và Nghị quyết điều chỉnh, điều hòa kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách quận năm 2021.

Kỳ họp cũng tiến hành biểu quyết miễn nhiệm ủy viên UBND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Lê Thanh Bình – Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận do nhận công tác mới. Đồng thời tặng hoa và chúc mừng đồng chí Lê Thanh Bình.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Đức Hoạt  - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao công tác chuẩn bị Kỳ họp và các ý kiến thảo luận của các đại biểu. Đồng chí nhấn mạnh, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2021, nhiệm vụ đặt ra cho các cấp, các ngành là hết sức nặng nề, đòi hỏi sự khẩn trương, quyết tâm, chung sức, đồng lòng để Quận hoàn thành được các nhiệm vụ đã đề ra. Ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND quận sớm hoàn chỉnh hồ sơ kỳ họp, ban hành Nghị quyết và báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định. UBND, Ủy ban MTTQ quận, các phòng, ban, ngành, chính quyền các phường theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn khẩn trương chỉ đạo, tập trung thực hiện theo các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đã được đề ra trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với HĐND, UBND quận chuẩn bị, tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Đồng chí đề nghị cử tri và các tầng lớp nhân dân trong quận đồng tình, ủng hộ, đóng góp ý kiến và tăng cường giám sát để HĐND và UBND quận hoàn thành trọng trách được giao.

Thanh Hải

 

BẢN ĐỒ SỐ