TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Chi bộ cơ quan chuyên trách HĐND quận tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 05/09/2022 | 14:21  | Lượt xem: 407

(NTL) Sáng ngày 30/8, Chi bộ cơ quan chuyên trách HĐND quận tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thanh Long - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND quận, cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên Chi bộ.

Chi bộ Cơ quan chuyên trách HĐND quận được thành lập từ ngày 23/02/2020. Hiện nay chi bộ có 06 đảng viên (05 đảng viên là cán bộ lãnh đạo, là đảng viên chính thức; 01 đảng viên sinh hoạt tạm thời theo chương trình thực tế của Học Viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh). Trong đó, 100% các đồng chí có trình độ Đại học và trên Đại học, 06 đồng chí có trình độ Cao cấp chính trị, chiếm tỷ lệ 100%.

Nhiệm kỳ 2020-2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, Chi bộ đã đạt được những kết quả khá toàn diện, đồng đều trên các lĩnh vực, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra. Thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm, chi bộ chỉ đạo các đảng viên thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các chương trình công tác, giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND. Công tác xây dựng chi bộ, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm vào tháng 5/2022; Tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý theo quy định. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện thường xuyên theo quy định. Duy trì chế độ kiểm tra và giám sát thường xuyên đối với đảng viên.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2022 -2025, Chi bộ đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu đó là: 100% đảng viên được tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố, Quận ủy, Đảng ủy cơ quan; 100% cán bộ, công chức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, phấn đấu 80%  đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc, không có cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động vi phạm kỷ luật, là chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Long - Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND quận ghi nhận những kết quả của Chi bộ cơ quan chuyên trách HĐND quận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề quan trọng có tính đột phá, giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Chi bộ; phấn đấu xây dựng Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu đồng chí Phan Thị Ngọc Nhung - QUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND quận giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội đã ban hành Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Trần Hòa