TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tiếp xúc cử tri phường Cầu Diễn trước Kỳ họp thứ Tám – HĐND quận
Ngày đăng 23/11/2022 | 14:30  | Lượt xem: 489

(NTL) Sáng ngày 23/11, đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Cầu Diễn trước Kỳ họp thứ Tám (Kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ, các ngành, đoàn phường và đại biểu đại diện cử tri trên địa bàn phường Cầu Diễn.

Tại hội nghị, tổ đại biểu đã thông báo báo đến cử tri dự kiến thời gian, chương trình Kỳ họp thứ Tám – HĐND quận; báo cáo với cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của UBND quận; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND quận năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và báo cáo với cử tri về tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri của UBND quận trước và sau kỳ họp thứ Sáu – HĐND.

Sau khi nghe tổ đại biểu trình bày các báo cáo, cử tri phường Cầu Diễn cơ bản đồng thuận, thống nhất cao với các báo cáo, đồng thời có nhiều ý kiến kiến nghị trực tiếp đến tổ đại biểu. Đặc biệt, bên cạnh kiến nghị cử tri phường Cầu Diễn còn đề xuất, hiến kế nhiều giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế đang diễn ra tại địa phương.

Cụ thể, cử tri kiến nghị HĐND quận giám sát việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ của UBND quận, đặc biệt đối với các nội dung đã hứa, đã trả lời tại hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân của quận Nam Từ Liêm; tiếp tục kiến nghị mở rộng trường tiểu học, THCS Cầu Diễn; tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp GCN QSĐ; tiếp tục triển khai thống tiêu thoát nước tại các ngõ ngách trên địa bàn phường, đặc biệt tại TDP số 4; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại tuyến đường Nguyễn Đổng Chi; đồng thời cử tri tiếp tục kiến nghị quận mở rộng toàn tuyến đường Nguyễn Đổng Chi để giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông và làm rõ việc tạm dừng triển khai dự án mở rộng ngõ 126 và ngõ 65 tại tuyến đường này...

Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các phòng, ngành thuộc quận và lãnh đạo UBND phường đã trực tiếp trao đổi làm rõ các vấn đề liên quan đến thẩm quyền của quận và phường, như vấn đề trật tự an toàn giao thông; hệ thống đèn chiếu sáng trên đường K2 kéo dài và dự án cải tạo, đầu tư hệ thống tiêu thoát nước giai đoạn 2 tại các TDP...Đặc biệt đã làm rõ việc tạm dừng triển khai dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Đổng Chi và một số ngõ trên tuyến đường này. Theo đó, vì liên quan đến tổng mức đầu tư và liên quan đến công tác quy hoạch cũng như tỉ lệ đồng thuận của người dân tại khu vực chưa cao nên quận quyết định tạm dừng triển khai dự án, xin ý kiến của Thành phố và các sở, ngành liên quan để nghiên cứu, xem xét và có hướng giải quyết...

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Lâm Quang – Phó Bí thư Thường trực Quận đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng đã trao đổi thêm với cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của Quận năm 2022, trong đó nhấn mạnh về công tác thu, chi ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội,...Đồng chí khẳng định, năm 2022 là một năm khó khăn do phải phục hồi phát triển kinh tế sau đại dịch, tuy nhiên với cách làm đổi mới, sáng tạo và quyết liệt đến thời điểm này cơ bản quận đã hoàn thành các chỉ tiêu Thành phố và HĐND quận giao, nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân.

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng trao đổi làm rõ thêm các nhóm vấn đề cử tri phường Cầu Diễn quan tâm kiến nghị. Tổ đại biểu sẽ tiếp thu và tiếp tục kiến nghị UBND quận và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết nhằm ổn định đời sống nhân dân và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Thanh Hải

BẢN ĐỒ SỐ