TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn giám sát HĐND quận làm việc với UBND quận về công tác Quản lý đất đai, Trật tự xây dựng
Ngày đăng 11/08/2022 | 08:51  | Lượt xem: 413

(NTL) Chiều ngày 10/8, đoàn giám sát của HĐND quận đã làm việc với UBND quận về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2022. Đây là buổi làm việc nhằm phục vụ cho hoạt động giám sát của HĐND quận về công tác này.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quốc Nam – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo các phòng, ngành liên quan và lãnh đạo UBND 10 phường.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe UBND quận báo cáo công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2022, thành viên đoàn giám sát, lãnh đạo các phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý Đô thị, Đội Thanh tra xây dựng đô thị quận và Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Nam Từ Liêm và lãnh đạo UBND các phường đã trao đổi, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như những vấn đề đoàn giám sát quan tâm.

Theo đó, liên quan đến công tác quản lý đất đai, các đại biểu đã tập trung trao đổi làm rõ các nội dung liên quan đến công tác xác định địa giới hành chính, lập bản đồ địa giới hành chính; công tác quy hoạch, lập kế hoạch sử dụng đất; các dự án chậm triển khai từ 12 đến 20 tháng, sử dụng đất sai mục đích; công tác chuyển mục đích sử dụng đất; công tác bồi thường GPMB các dự án; công tác cấp GCN QSĐ, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác quản lý đất đai...

Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, đoàn giám sát và các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến công tác cấp giấy phép xây dựng; công tác theo dõi, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý hoặc kiến nghị xử lý vi phạm; việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Quận ủy thực hiện Chỉ thị số 14 ngày 2/3/2022 của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quy hoạch, quản lý đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm...Đặc biệt các nội dung liên quan đến công tác xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại một số dự án, công trình trên địa bàn quận và việc thiếu hụt về nhân sự tại Đội Thanh tra xây dựng đô thị quận cũng được đoàn giám sát và các đại biểu quan tâm trao đổi làm rõ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Nam khẳng định, tất cả các nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quận đã được UBND quận chỉ đạo các phòng, ngành liên quan phối hợp với các sở, ngành Thành phố quan tâm triển khai, đồng thời kiến nghị Thành phố các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhất là trong công tác cấp GCN QSĐ, cấp giấy phép xây dựng, hồ sơ địa chính...Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tăng cường, quyết liệt hơn đối với công tác này, tiếp tục bám sát các sở, ngành để có hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời nhằm triển khai tốt hơn công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo và tiếp đoàn của UBND quận. Để phục vụ cho hội nghị giám sát UBND quận về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trong thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND quận và các phường tiếp tục rà soát, chỉnh lý, hoàn thiện báo cáo, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất,... gửi về TT HĐND quận trước ngày 12/8; tiếp tục phối hợp, đồng hành để HĐND quận hoàn thành nhiệm vụ, chương trình công tác năm như đã đề ra.

Thanh Hải