TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn giám sát HĐND quận làm việc với UBND quận và các phường về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng
Ngày đăng 16/09/2022 | 14:52  | Lượt xem: 451

(NTL) Sáng ngày 16/9, đoàn giám sát HĐND quận về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quận do đồng chí Nguyễn Tiến Thành - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND quận và UBND các phường để thông qua dự thảo báo cáo giám sát của HĐND về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2022. Đây là buổi làm việc để thống nhất các nội dung chuẩn bị cho hội nghị giám sát của HĐND về công tác này trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND quận đã thay mặt lãnh đạo UBND quận tiếp đoàn giám sát. Tham gia buổi làm việc còn có thành viên đoàn giám sát, Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo các phòng, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các phường.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Hường - Trưởng Ban KT-XH - HĐND quận thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2022, lãnh đạo các phòng, ngành và UBND các phường đã cho ý kiến thay thế, bổ sung một số nội dung trong báo cáo và đề xuất một số kiến nghị liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong đó, chủ yếu là các nội dung liên quan đến công tác quản lý hồ sơ địa chính; quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quản lý giao đất, cho thuê đất, số liệu về nhu cầu sử dụng đất, bồi thường tái định cư; công tác cấp GCN QSĐ đối với các hộ dân được giao đất trái thẩm quyền; công tác xây dựng hệ thống thông tin về đất đai; công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về đất đai; tình hình vi phạm đất đai của các tổ chức; dự án chậm triển khai, chậm đưa đất vào sử dụng; triển khai dự án khi chưa được bàn giao đất; công tác cấp giấy phép xây dựng; kiểm tra, xử lý công trình xây dựng vi phạm; việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của TW, TP, quận và các thông báo kết luận của HĐND quận về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ UBND quận Nguyễn Quốc Nam lưu ý các phòng, ngành liên quan cần rà soát lại báo cáo, cụ thể từng số liệu, bổ sung thêm các kiến nghị, nhất là kiến nghị về cơ chế. Đối với các nội dung còn thiếu trong báo cáo, Phó Chủ UBND quận mong muốn, Thường trực HĐND và đoàn giám sát tiếp tục có chỉ đạo để UBND quận hoàn thiện nhằm đảm bảo công tác giám sát của HĐND quận.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ HĐND quận, Trưởng đoàn giám sát cho biết, đoàn giám sát sẽ điều chỉnh, hoàn thiện báo cáo giám sát, vì vậy đồng chí đề nghị lãnh đạo các phòng, ngành tiếp tục phối hợp với đoàn giám sát để hoàn thiện báo cáo trong thời gian sớm nhất. Đồng thời,  kiến nghị lãnh đạo UBND quận tiếp tục có chỉ đạo sâu sát hơn đối với công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm phát sinh. Làm rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Thanh Hải

BẢN ĐỒ SỐ