TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm sau Kỳ họp thứ Hai Quốc hội khóa XV
Ngày đăng 19/11/2021 | 14:07  | Lượt xem: 96

(NTL) Sáng ngày 19/11, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng đoàn đại biểu; ông Nguyễn Phi Thường - TUV, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; bà Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm sau Kỳ họp thứ Hai - Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu quận Thanh Xuân đến điểm cầu quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và điểm cầu các phường thuộc 3 quận.

Dự tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có ông Trần Đức Hoạt - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Đỗ Thiện Đức - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận cùng các ông bà TT HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận.

Tại hội nghị, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Hai - Quốc hội khóa XV. Theo đó, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian, làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật; không khí thảo luận, chất vấn dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn, trách nhiệm, đa chiều, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 2 Luật, 12 Nghị quyết; cho ý kiến về 5 dự án Luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Quốc hội đã xem xét nhiều vấn đề quan trọng khác, trong đó có công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tư pháp, phòng, chống tham nhũng năm 2021... Đồng thời, đoàn đại biểu Quốc hội cũng báo cáo đến cử tri 3 quận tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và báo cáo hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội.

Sau khi nghe Đoàn đại biểu báo cáo, cử tri 3 quận bày tỏ vui mừng trước kết quả Kỳ họp thứ Hai - Quốc hội khóa XV. Đồng thời tiếp tục có nhiều ý kiến kiến nghị đến đoàn đại biểu. Trong đó, cử tri quận Nam Từ Liêm có 3 ý kiến kiến nghị trực tiếp đến đoàn đại biểu. Các ý kiến tập trung vào việc triển khai NQ 68 ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Dự án đất giãn dân được triển khai từ năm 2001 đến nay nhưng chưa được thực hiện, kiến nghị các cấp có hướng giải quyết, tháo gỡ; kiến nghị Quốc hội có ý kiến để UBND thành phố Hà Nội điều chỉnh lại quy hoạch hành lang bảo vệ sông Nhuệ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy xác nhận đăng ký đất đai lần đầu cho các hộ dân ở khu vực này; chỉ đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội bàn giao bản đồ địa chính, hồ sơ pháp lý liên quan tới các hộ dân tại ngách 199/59 đường Hồ Tùng Mậu để chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; kiến nghị UBND Thành phố sớm có giải pháp để mở rộng quy mô cho trường THCS Cầu Diễn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn phường…

Để làm rõ hơn các kiến nghị của cử tri, ông Hà Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã tiếp thu và trao đổi với cử tri 3 quận các nội dung cử tri quan tâm liên quan đến các nhóm vấn đề Quản lý đô thị và dân cư; công tác tiêm phòng Covid-19 và phòng, chống dịch bệnh; công tác đưa các chính sách vào cuộc sống; việc thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ; vấn đề sớm đưa học sinh trở lại trường học và vấn đề mở rộng quy mô trường THCS Cầu Diễn…

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 3, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng đoàn đại biểu đã cảm ơn, đánh giá cao các ý kiến tâm huyết của cử tri 3 quận. Ông đề nghị thư ký đoàn tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến kiến nghị của cử tri để đoàn đại biểu trình Quốc hội đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Thành phố và quận, Trưởng đoàn đề nghị, lãnh đạo các quận tiếp thu và triển khai thực hiện, đáp ứng mong mỏi của cử tri.

Thanh Hải