TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm sau kỳ họp thứ Ba
Ngày đăng 22/12/2021 | 09:27  | Lượt xem: 594

(NTL) Chiều 21/12, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố - đơn vị bầu cử số 12 gồm các ông, bà: Trần Đức Hoạt - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm; Phạm Thị Thanh Mai - TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHN; Lâm Thị Quỳnh Dao - Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm sau kỳ họp thứ Ba - HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Quận ủy tới điểm cầu 10 phường.

Dự tại điểm cầu Quận ủy có đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND Quận, đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố và đại diện các phòng, ban, ngành thuộc Quận.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại biểu Lâm Thị Quỳnh Dao thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ Ba - HĐND Thành phố khóa XVI, đã có 5 cử tri phát biểu nêu ý kiến kiến nghị.

Cử tri phường Phương Canh đề nghị Thành phố sớm có phương án tháo gỡ, tạo điều kiện để người dân sớm được chia đất giãn dân, tránh để bức xúc kéo dài trong nhân dân; tiếp tục quan tâm, bố trí nguồn lực để mở rộng đường 70 trên địa bàn phường Phương Canh, đoạn từ ngã tư Trịnh Văn Bô đến Đại lộ Thăng Long. Cử tri phường Mễ Trì cho biết, hiện nay cư dân đã về ở tại Vinhomes Greenbay được hơn 3 năm, đề nghị HĐND Thành phố kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải tỏa các hộ lấn chiếm khu vực Đồng Trong Đống để bàn giao cho Chủ đầu tư hoàn thiện hồ sinh thái của khu đô thị. Cũng theo cử tri phường Mễ Trì, ngày 24/5/2021, Sở GTVT cấp giấy phép tạm thời sử dụng lòng đường, phố để trông giữ phương tiện giao thông tuyến đường Lương Thế Vinh - đối diện Vinhomes Greenbay cho Công ty TNHH Hữu Đức Trí để trông giữ xe. Tuy nhiên, tình trạng đỗ xe tràn lan diễn ra gây ảnh hưởng đến giao thông. Cử tri đề nghị Sở GTVT Hà Nội giao cho chính quyền địa phương quản lý việc trông giữ xe đảm bảo mỹ quan đô thị, giải quyết việc làm cho người dân. Cử tri phường Đại Mỗ kiến nghị quận quan tâm, bố trí nguồn lực, địa điểm để xây dựng nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân tổ dân phố số 1 Ngọc Trục, phường Đại Mỗ; quan tâm chỉ đạo việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất ao, đất vườn…

Thay mặt lãnh đạo UBND quận, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Nam đã tiếp thu và trả lời một số kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của quận, như công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng đất giãn dân và đất dịch vụ, các hộ dân tại dự án Vinhomes Greenbay, mở rộng tuyến đường trên địa bàn, UBND quận đang phối hợp với các sở, ban, ngành Thành phố tiếp tục xem xét, xử lý, giải quyết theo đúng thẩm quyền. Đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ao, đất vườn và xây dựng nhà văn hóa tại phường Đại Mỗ, UBND quận tiếp thu và chỉ đạo các phòng ban, đơn vị của quận và phường kiểm tra, xem xét theo đúng quy định.

Thay mặt Tổ đại biểu số 12 - đại biểu HĐND thành phố, ông Trần Đức Hoạt - Tổ trưởng Tổ đại biểu trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ và kiến nghị các cơ quan xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Vũ Tâm