TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri tại phường Phú Đô, Mễ Trì và Tây Mỗ trước kỳ họp thứ Hai
Ngày đăng 14/07/2021 | 21:26  | Lượt xem: 240

(NTL) Ngày 14/7, các Tổ đại biểu số 4,5, 8 HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã có cuộc tiếp xúc cử tri các phường Mễ Trì, Tây Mỗ, Phú Đô trước kỳ họp thứ Hai – HĐND quận.

Tại hội nghị, đại diện cử tri các phường đã được nghe thông báo về nội dung, thời gian tổ chức chương trình kỳ họp thứ Hai - HĐND quận khoá III, nhiêm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm của HĐND quận; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của UBND quận; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 18 HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau khi nghe báo cáo, đại diện cử tri các phường nhất trí cao và bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng trước những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết HĐND quận về nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đại diện cử tri đã bổ sung, đóng góp thêm nhiều ý kiến kiến nghị đến các Tổ đại biểu.

Tổ đại biểu số 4 phường Mễ Trì có 09 lượt ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nội dung về công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng các thiết chế công, nhà văn hóa, cấp GCN QSD đất, công tác gia hạn GCN QSD đất theo Nghị định 64/NĐ-CP, công tác quản lý đô thị, bãi đỗ xe, công tác khen thưởng của quận...

Tổ đại biểu số 5 phường Tây Mỗ đã có 18 lượt ý kiến với 28 vấn đề tập trung về cấp bổ sung biển số nhà; nâng cấp các tuyến đường; hệ thống tiêu thoát nước; thanh thải cột và đường dây điện hỏng; cơ sở vật chất tại khu sinh hoạt cộng đồng, việc sử dụng nước sạch tại khu tâp thể cơ khí Đại Mỗ; cải tạo tạm điểm trường mầm non Tây Mỗ A khu Liên Hợp; xây nhà văn TDP Lò; ô nhiễm môi trường của trạm trộn bê tông, Viglacera, Urenco 7, 13….

Tại phường Phú Đô, Tổ đại biểu số 8 có 6 cử tri bày tỏ ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung được nhiều cử tri quan tâm như xây dựng trường Mầm non, trụ sở UBND Phường; quy hoạch chợ dân sinh, đường dân sinh; xây dựng hệ thống mương tiêu thoát nước ngõ 101, ngõ 163 thuộc TDP số 3, đẩy nhanh tiến độ dự án Tây Nam….

Toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc được các Tổ đại biểu HĐND quận tổng hợp, tiếp thu đầy đủ và sẽ trình Kỳ họp HĐND quận. Đồng thời kiến nghị đến các phòng, ban, ngành, cơ quan liên quan xem xét giải quyết theo luật định.

Trần Hòa, Mỹ Linh- P. Mễ Trì,Trần Hiền-P. Tây Mỗ