TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tám – HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 26/12/2022 | 16:51  | Lượt xem: 568

(NTL) Ngày 26/12, các tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 1, 2, 6 và 8 đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Đại Mỗ và Phú Đô để thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ Tám – HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Kỳ họp thứ Tám – HĐND quận diễn ra trong 1 ngày (15/12). Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, Kỳ họp thứ Tám – HĐND quận đã xem xét thông qua 19 báo cáo và 8 Nghị quyết với tỉ lệ thống nhất cao, trong đó có các Nghị quyết quan trọng như Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; Nghị quyết về dự toán ngân sách quận và phương án phân bổ ngân sách cấp quận năm 2023 và nhiều Nghị quyết quan trọng khác. Kỳ họp cũng dành thời gian để tổ chức Phiên chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện trật tự VMĐT trên địa bàn quận.

Sau khi nghe các tổ đại biểu báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Tám – HĐND quận, cử tri các phường đều bày tỏ sự vui mừng, đồng thuận và thống nhất cao. Để các tổ đại biểu nắm bắt được các vấn đề bức xúc tại địa phương cũng như kịp thời kiến nghị UBND quận, các cơ quan liên quan và UBND các phường có những giải pháp khắc phục những tồn tại trong năm 2022, cử tri các phường tiếp tục có nhiều ý kiến kiến nghị gửi đến các tổ đại biểu.

Theo đó, tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri phường Mỹ Đình 1.

Cụ thể, cử tri phường Mỹ Đình 1 kiến nghị quận và phường tăng cường công tác đảm bảo văn minh đô thị, đặc biệt là việc bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định và đảm bảo VSMT trong các khu dân cư.

Tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri phường Cầu Diễn.

Cụ thể, cử tri phường Cầu Diễn kiến nghị về việc mất an ninh trật tự tại ký túc xá Mỹ Đình gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân; về lắp đèn chiếu sáng tại TDP số 15; vấn đề vệ sinh môi trường; vấn đề bàn giao phòng GD&ĐT quận cho phường quản lý; kiến nghị sớm triển khai dự án Cầu sông Nhuệ để đảm bảo cuộc sống của nhân dân và kiến nghị về việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp...

Tại phường Đại Mỗ, tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 6 đã tiếp nhận 4 ý kiến kiến nghị của cử tri.

Cụ thể, cử tri phường Đại Mỗ tiếp tục kiến nghị việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư cho Công ty Việt Nhật về hoạt động của bãi trông giữ xe do công ty này khai thác là không đúng với quy định quản lý đô thị, vì vậy Quận quan tâm chỉ đạo phường hủy kết quả của hội nghị; kiến nghị về việc quản lý, mở rộng nghĩa trang nhân dân phường; đảm bảo VSMT khu vực ngòi Tùng Khê, VMĐT đường 70 đoạn qua chợ sáng Đại Mỗ và nâng cấp tuyến đường Sa Đôi kéo dài, đoạn qua KĐT FLC...

Tại phường Phú Đô, tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp nhận 4 ý kiến kiến nghị của cử tri.

Cụ thể, cử tri phường Phú Đô kiến nghị quận quan tâm làm rõ việc san lấp Hồ Hai Bà và việc chậm đưa chợ Phú Đô vào hoạt động; Quận tạo điều kiện cho các hộ dân được cấp giấy phép xây dựng trên đất đã được cấp sổ đỏ; xây dựng nhà tâm linh (nhà để tro cốt) tại nghĩa trang Phú Đô; Quận quan tâm yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng khu nhà ở Tây Nam và tạo điều kiện cho người dân Phú Đô được mua nhà với giá ưu đãi tại dự án này; đẩy nhanh việc triển khai xây dựng trụ sở và trường mầm non phường Phú Đô; kiến nghị Quận chỉ đạo bàn giao tuyến phố Hồng Đô trước Tết Nguyên đán để đảm bảo việc thu gom rác, điện chiếu sáng và an toàn PCCC; quan tâm cấp sổ đỏ và đính chính sổ đỏ cho các hộ dân trên địa bàn phường...

Trên cơ sở kiến nghị của cử tri các phường, đại diện các tổ đại biểu đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời đã trao đổi làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Các tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, trung thực và tiếp tục kiến nghị UBND quận chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các phường xem xét trả lời và giải quyết cho cử tri.

Tổng hợp

 

BẢN ĐỒ SỐ