TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri phường Mỹ Đình 2 sau kỳ họp thứ Tám – HĐND quận
Ngày đăng 27/12/2022 | 14:15  | Lượt xem: 972

(NTL) Sáng ngày 27/12, tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Nguyễn Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND quận; bà Phan Thị Ngọc Nhung - Trưởng Ban Pháp chế HĐND quận; bà Đàm Bích Thủy – Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy và ông Vũ Ngọc Anh – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Mỹ Đình 2 sau kỳ họp thứ Tám – HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe tổ đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tám – HĐND khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri phường Mỹ Đình 2 bày tỏ vui mừng, đồng thuận và thống nhất cao. Đồng thời tiếp tục có một số ý kiến kiến nghị trực tiếp đến tổ đại biểu.

Cụ thể, cử tri cho rằng, hiện tượng ùn tắc giao thông, dừng đỗ xe tràn lan trên vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn quận hiện này là do công tác quy hoạch, cử tri kiến nghị quận quan tâm đến công tác quy hoạch, có tầm nhìn xa, đánh giá được mức độ phát triển dân số, đô thị để quy hoạch tổng thể có tính khả thi; kiến nghị việc nâng cấp, sửa chữa vỉa hè tuyến đường Mỹ Đình, hệ thống điện chiếu sáng tại một số ngõ, ngách trên địa bàn phường; đảm bảo VSMT, thu gom rác tại ngõ 20 đường Nguyễn Hoàng, VMĐT hai bên đường Mỹ Đình, Trần Bình; Kiến nghị quận nghiên cứu, xem xét xây dựng nhà văn hóa cho TDP 11, trước mắt bố trí điểm sinh hoạt cộng đồng cho TDP; cử tri tiếp tục kiến nghị bàn giao nhà hàng Phúc Hưng Viên cũ cho địa phương để quản lý sử dụng tránh lãng phí...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND quận đơn vị bầu cử số 3, ông Nguyễn Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND quận đã cảm ơn và tiếp thu toàn diện các ý kiến kiến nghị của cử tri. Phó Chủ tịch UBND quận mong muốn, trong thời gian tới cử tri tiếp tục quan tâm, giám sát, kiến nghị kịp thời đến tổ đại biểu, đặc biệt là các vấn đề dân sinh bức xúc tại địa phương nhằm giúp tổ đại biểu nắm bắt nhanh chóng, kịp thời các vấn đề phát sinh để kiến nghị UBND quận và các cơ quan liên quan giải quyết, ổn định an ninh trật tự và đời sống nhân dân.

Đối với các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của phường, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị, UBND phường quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nhanh chóng giải quyết cho cử tri. Các kiến nghị thuộc thẩm quyền của quận, tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, trung thực và tiếp tục kiến nghị UBND quận chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu sớm có câu trả lời và giải quyết cho cử tri.

Thanh Hải