TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

UBND quận kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Quý Đức, phường Đại Mỗ
Ngày đăng 08/09/2021 | 09:25  | Lượt xem: 535

(NTL) Sáng ngày 7/9, đoàn kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 quận Nam Từ Liêm do đồng chí Trần Thanh Long- UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tiêm chủng tại điểm tiêm trường THCS Nguyễn Quý Đức, phường Đại Mỗ.

Cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế và Trung Tâm Y tế quận cùng các đồng chí lãnh đạo phường Đại Mỗ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường. Qua kiểm tra cho thấy, việc tổ chức tiêm chủng tại trường THCS Nguyễn Quý Đức được thực hiện đảm bảo đúng quy định, tốc độ tiêm và đảm bảo thực hiện giãn cách, khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch. UBND phường đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; đảm bảo bố trí hợp lý tại các điểm tiêm chủng, bàn tiếp đón, khám sàng lọc, bàn tiêm và theo dõi sau tiêm… theo đúng quy định và chỉ đạo hướng dẫn của ngành y tế. Được biết trong ngày 7/9 sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho 2.100 người.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND quận yêu cầu các đơn vị cần đảm bảo mục tiêu an toàn cao nhất trong công tác tiêm vắc xin; bố trí quy trình tiêm chủng và sắp xếp thời gian tiêm, lịch tiêm cho người dân và các cơ quan, đơn vị đảm bảo khoa học; thực hiện tốt các khâu tiếp đón, khai báo y tế, cấp giấy chứng nhận tiêm chủng, giảm thời gian chờ đợi cho người đến tiêm, đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về vài trò và lợi ích của tiêm Vắc xin phòng Covid-19.

Tiến Tuấn

BẢN ĐỒ SỐ