TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

UBND quận họp kiểm điểm tiến độ triển khai một số nội dung trên địa bàn quận Năm 2022
Ngày đăng 05/10/2022 | 09:06  | Lượt xem: 601

(NTL) Chiều ngày 4/10, UBND quận họp kiểm điểm tiến độ triển khai một số nội dung trên địa bàn quận năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó Chủ tịch UDND quận chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nghiên cứu và đề xuất liên quan đến một số nội dung. Cụ thể, phòng Kinh tế quận đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 07/7/2020 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi và báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình ” Mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn quận Nam Từ Liêm trong 9 tháng đầu năm 2022. Chi cục Thuế quận báo cáo tiến độ triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn quận.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Nam đã có chỉ đạo đối với từng nội dung. Theo đó, đối với tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 07/7/2020 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị UBND các phường tiếp tục nghiêm túc thực hiện Nghị quyết 02 của HĐND Thành phố đến quý I năm 2023; rà soát, xây dựng kế hoạch cụ thể chấm dứt việc chăn nuôi trong khu vực không được phép chăn nuôi; tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi ký cam kết, tổ chức xử lý vi phạm hành chính đối với các hộ dân cố tình không thực hiện chấm dứt chăn nuôi theo đúng quy định, nếu vượt thẩm quyền trình UBND quận. Phòng Kinh tế hướng dẫn, đôn đốc phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y quận tổng hợp kết quả, thực hiện báo cáo UBND quận định kỳ để kịp thời có những giải pháp, biện pháp thực hiện hiệu quả phương án đề ra. Trạm Chăn nuôi và Thú y quận hướng dẫn đôn đốc UBND các phường thực hiện tốt công tác rà soát, nắm bắt hiện trạng chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Đối với nội dung kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn quận, đồng chí Phó Chủ tịch  UBND quận ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm triển khai Chương trình, đến nay toàn quận đã có 06 đơn vị đăng ký 22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tại 04 phường: Cầu Diễn, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô. Nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí yêu cầu UBND các phường, Phòng Kinh tế và các phòng ban liên quan tiếp tục nghiên cứu quán triệt quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018- 2020; quyết định số 1048 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018- 2020. UBND các phường tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia đăng ký sản phẩm năm 2023 về phòng Kinh tế. Cùng với đó, phòng Kinh tế xây dựng tài liệu tuyên truyền, theo dõi hướng dẫn UBND các phường hoàn thiện thủ tục đăng ký, bảng tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP…

Liên quan đến nội dung tiến độ triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn quận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các phòng ban đơn vị trong quá trình triển khai. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các phòng ban, đơn vị liên quan tiếp tục chủ động tăng cường trong công tác phối hợp; tổ chức triển khai theo đúng phương hướng, nhiệm vụ; tích cực đẩy nhanh tiến độ giải quyết sớm các phần việc theo quy trình.

Trần Hòa