TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
Ngày đăng 18/11/2022 | 07:19  | Lượt xem: 184

(NTL) Chiều ngày 17/11, tại Trung tâm Chính trị quận, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022; Truyền thông “Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị”.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng Bảo vệ CSTE – Bình đẳng giới, Sở LĐ-TB&XH; đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận; Thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ quận; các đồng chí cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt cấp quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt, Chủ tịch Hội LHPN và công chức LĐ-TB&XH các phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH quận đã triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn quận Năm 2022.

Theo Trưởng phòng LĐ-TB&XH, tháng hành động được thực hiện từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2022. Chủ đề của tháng hành động là “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Để tháng hành động có chiều sâu, công tác tuyên truyền tập trung vào bộ nhận diện và 18 khẩu hiệu và thông điệp truyền thông. Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, địa phương ban hành kế hoạch và tổ chức lễ phát động đảm bảo an toàn, hiệu quả; tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động với các hình thức phù hợp; tăng cường tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp, các hoạt động của tháng hành động; tổ chức các diễn đàn, đối thoại, tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tập huấn, truyền thông cộng đồng...với các nội dung liên quan đến tháng hành động; tăng cường truyền thông về các chính sách an sinh xã hội, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; đẩy mạnh các nguồn lực để triển khai tháng hành động; tăng cường các hình thức kiểm tra việc thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tháng hành động...

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn quận; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em...

UBND quận yêu cầu, các phòng, ban, ngành, UBND các phường và các đoàn thể quận căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tổ chức các hoạt động đa dạng, thiết thực để hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị. “Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới là một nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Vì vậy, việc đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, cơ quan và toàn xã hội". Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh.

Ngay sau phần triển khai kế hoạch và phát động tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022, hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống Văn hóa Việt, Báo cáo viên hội nghị truyền đạt một số nội dung liên quan đến bình đẳng giới với chủ đề “Bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị”.

Thanh Hải

BẢN ĐỒ SỐ