TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Tin hoạt động Công an Quận
Ngày đăng 20/07/2021 | 09:33  | Lượt xem: 221

(NTL) Cơ quan CSĐT - Công an quận Nam Từ Liêm vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Phạm Việt Dũng (SN:1992; HKTT: Thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) với hai tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Theo đó, vào tháng 3/2021, Dũng lên mạng và đặt mua 1 CMND công an với mục đích tạo sự tin tưởng để dùng thuê xe ô tô. Tại cơ quan điều tra Dũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và thừa nhận bản thân chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp những loại giấy tờ có liên quan đến lực lượng Công an. Quá trình xác minh xác định giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Phạm Việt Dũng được tạo ra nhờ phương pháp in màu kỹ thuật số.

Ngày 20/4/2021, Phạm Việt Dũng đã liên hệ với anh Q (SN: 1995; HKTT: Quốc Oai, Hà Nội), hẹn gặp nhau tại TDP 2, phường Phú Đô để thuê chiếc xe ô tô nhãn hiệu Kia Cereto màu trắng mang BKS: 30G-296.78 với giá 1.000.000 đồng trong một ngày (từ 20h ngày 20/4 đến 20h ngày 21/4/2021). Dũng đã viết giấy thuê xe và để lại 01 CMND Công an cho anh Q. Tuy nhiên, đến ngày trả xe, Dũng không trả theo thoả thuận. Anh Q. cũng không thể liên lạc được với Dũng, thiết bị định vị trên xe ô tô cũng bị tắt. Cũng với thủ đoạn trên, đối tượng Dũng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 1 chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Toyota Fortuner màu trắng, mang BKS: 99A-442.83 chủ sở hữu mang tên Nguyễn Vũ H (SN: 1991; HKTT: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hiện Phạm Việt Dũng đang bị tạm giữ tại cơ quan CSĐT Công an quận để phục vụ điều tra.

Hiện 02 chiếc xe trên đang được CQ CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm ra Thông báo truy tìm xe vật chứng để phục vụ điều tra. Đề nghị người dân, cơ quan tổ chức biết thông tin về 02 chiếc xe trên liên hệ ngay với Công an quận qua SĐT trực ban: 02438373020 hoặc trang Zalo Công an quận Nam Từ Liêm.

Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng nguy hiểm và cảnh báo của Công an quận về việc không có vùng cấm trong xử lý các cơ sở kinh doanh trên địa bàn vi phạm yêu cầu phòng chống dịch bệnh, lực lượng công an quận tiếp tục phát hiện 2 cơ sở Spa mặc dù đóng cửa bên ngoài nhưng sau lớp cửa khóa trái vẫn âm thầm hoạt động chui.

Theo đó, vào lúc 12h45 ngày 18/7/2021, tổ công tác liên ngành gồm Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp với UBND phường Mễ Trì và lực lượng y tế phường đã tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở thẩm mỹ viện Hà Nội Beauty Salon (Số 2, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì) vẫn đang hoạt động kinh doanh. Cũng với cách mở cửa đón khách rồi khóa trái và âm thầm hoạt động bên trong nhằm che mắt lực lượng chức năng, cơ sở Spa Manaco (Số 8, Ngõ 2, Đại Lộ Thăng Long, phường Mễ Trì) vẫn tiến hành các hoạt động kinh doanh và đào tạo học viên thẩm mỹ. Ngày 15/7, qua công tác trinh sát, lực lượng Công an quận đã phát hiện và tiến hành kiểm tra bất ngờ Spa Manaco. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện có 3 khách hàng đang sử dụng dịch vụ chăm sóc da, gội đầu, làm nail cùng với 8 nhân viên, học viên. Cả 2 vụ việc trên đều đã được lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng lập biên bản yêu cầu tạm dừng hoạt động và hoàn thiện hồ sơ chuyển UBND quận xử phạt vi phạm hành chính quy định.

Trong thời gian tới, dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Thành phố Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục tăng cường các biện pháp mạnh, tuần tra kiểm soát chặt chẽ, nhằm phát hiện các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh.

Đội XDPT, AN - CAQ