TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị sơ kết Đề án 06
Ngày đăng 09/08/2022 | 14:36  | Lượt xem: 221

(NTL) Sáng 9/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 06 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Các đại biểu dự tại điểm cầu UBND quận Nam Từ Liêm

Tham dự tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí thành viên và tổ giúp việc BCĐ Đề án 06 của quận.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” là đề án cụ thể hóa công cuộc chuyển đổi số Quốc gia. Thực hiện đề án 06 để tổ chức các dịch vụ công phục vụ nhân dân thông qua môi trường số. Qua đó, chuyển từ thói quen thực hiện các dịch vụ công dùng giấy tờ, tới trụ sở cơ quan nhà nước, sang trạng thái giao dịch trên môi trường số, giải quyết các dịch vụ, thủ tục bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Cũng qua đó, góp phần cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng.

Trong 6 tháng năm 2022, Đề án 06 đã được triển khai từ Trung ương đến cơ sở, thu được những kết quả bước đầu tích cực, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Qua đó, góp phần thay đổi phương thức quản lý công dân; khắc phục tình trạng thiếu thống nhất và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý thông tin công dân; tiết kiệm thời gian, công sức; tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng quan trọng để triển khai dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, cũng như phục hồi nhanh, phát triển KT-XH.

Thông qua hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng qua; những kinh nghiệm hay, bài học quý, cách làm sáng tạo; những vấn đề còn có khó khăn, vướng mắc; đề xuất các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới để triển khai Đề án 06 đạt hiệu quả cao hơn.

Hoàng Hiếu