TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Thành phố giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 07/01/2022 | 17:03  | Lượt xem: 155

(NTL) Sáng ngày 7/1, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND, Phó Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với Sở chỉ huy các quận huyện, thị xã, xã phường, thị trấn.

Dự tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có đồng chí Trần Thanh Long- Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban thuộc Quận.

Theo báo cáo của Sở y tế, trong tuần toàn Thành phố ghi nhận 15.610 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 4 ca nhập cảnh, 61 ca tử vong. Trung bình mỗi ngày toàn Thành phố có 2.200 ca mắc, riêng trong  ngày 6/01 có 2.700 ca mắc mới. Số ca mắc mới tăng cao so với tuần trước. Trong tuần thành phố cũng đã ghi nhận 1 ca nhiễm chủng Omicron. Công tác tiêm chủng mũi 1, mũi 2 cho người dân đủ điều kiện đạt 98,8%.

Trước tình hình số ca bệnh tăng, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”; chú trọng nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, phát huy vai trò Tổ Covid cộng đồng; tiếp tục thành lập thêm các Trạm y tế lưu động; quản lý, theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại các cơ sở thu dung; thành lập “Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà” để hỗ trợ cho các Trạm Y tế lưu động; cấp phát thuốc kịp thời cho F0 điều trị tại  nhà. Đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng và tiêm mũi bổ sung cho đối tượng đủ điều kiện, thời gian theo quy định. Rà soát, lập danh sách trẻ em từ 5-11 tuổi để báo cáo Bộ Y tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị cần tăng cường giám sát các trường hợp nhập cảnh và thực hiện cách ly theo quy định. Đồng thời chú trọng hơn nữa công tác truyền thông về tình hình dịch bệnh để người dân không chủ quan lơ là, chủ động các biện pháp phòng chống dịch.

Tiến Tuấn

BẢN ĐỒ SỐ