TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Quận Nam Từ Liêm kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ((20/11/1982-20/11/2023)
Ngày đăng 17/11/2023 | 10:42  | Lượt xem: 677

(NTL) Sáng ngày 16/11, tại NVH Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và Tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm năm 2023.

         

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT các thời kỳ trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hương – QUV, Trưởng phòng GD&ĐT quận cho biết, năm học 2023-2024, toàn quận có 98 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, trường có yếu tố nước ngoài, Trung tâm GDNN-GDTX và Trung tâm học tập cộng đồng. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, CSVC được tăng cường đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn. Toàn ngành có gần 9000 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục, nhiều nhà trường đã chủ động tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Kết quả tổng số giải các cấp có: 3967 giải, tăng 1800 giải so với năm học trước.

Nhấn mạnh về vai trò đội ngũ giáo viên, đồng chí kêu gọi toàn thể đội ngũ nhà giáo phát huy phẩm chất tốt đẹp, nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng đáng với vinh dự, tự hào là nhà giáo Thủ đô và quận Nam Từ Liêm.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, trong năm học 2022-2023 vừa qua, phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã vinh dự được Thành phố tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” Khối giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã và được công nhận 13/13 chỉ tiêu của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác thi đua đạt Xuất sắc. Đối với các nhà trường: 01 tâp thể được tặng Cờ Thi đua của Chính Phủ; 03 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; 7 tập thể và 15 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 8 tập thể, 8 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND Thành phố; 09 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 14 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố; 03 Nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo tâm huyết sáng tạo cấp Thành phố. Có được những kết quả trên đó là sự cống hiến, nỗ lực không biết mệt mỏi của các thế hệ nhà giáo quận Nam Từ Liêm.

Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành GD-ĐT tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, đảm bảo chất lượng với các yêu cầu cốt lõi; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng giáo dục; yêu thương, không ngừng truyền cảm hứng học tập đến học sinh,…

Tại buổi lễ,  BTC đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể trường THCS Đoàn Thị Điểm; trao Bằng khen của Chính phủ cho trường TH Nam Từ Liêm và THCS Nam Từ Liêm; tặng Cờ thi đua của Thành phố cho phòng GD&ĐT quận; 7 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 14 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua Thành phố và 3 cá nhân vinh dự nhận giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo cấp Thành phố

Ánh Tuyết