TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Quận Nam Từ Liêm biểu dương, suy tôn gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Ngày đăng 05/07/2024 | 17:03  | Lượt xem: 267

Sáng ngày 05/7/2024, LĐLĐ quận tổ chức hội nghị biểu dương công nhân giỏi, gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2024)

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Thúy Hà – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; đồng chí Nguyễn Quốc Nam – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, BCH Công đoàn các phường, đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc và các công nhân giỏi, gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu trên địa bàn Quận.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thành Trung cho biết: Năm 2024, từ 294 tổ chức công đoàn với 23.764 người lao động, Quận đã bình xét được 2.378 công nhân giỏi cấp cơ sở, biểu dương 45 công nhân giỏi cấp Quận và đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương 03 công nhân giỏi Thủ đô. Hội thi tay nghề giỏi được duy trì hằng năm; phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” được triển khai hiệu quả, thiết thực, khích lệ tinh thần cho công nhân, như Công ty cổ phần Fecon, Công ty cổ phần cơ khí chính xác An Khánh, Công ty cổ phần cơ nhiệt điện lạnh Bách Khoa, Khách sạn Marriott Hà Nội...và nhiều doanh nghiệp khác.

Theo tiêu chí của Thành phố, các Công đoàn cơ sở đã tiến hành bình chọn và suy tôn 88 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu cấp Quận năm 2024. Tiêu biểu như gia đình đồng chí Phùng Kiều Hoan - Đội trưởng Đội 1 phòng Quản lý học viên, Cơ sở cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội; gia đình đồng chí Trần Thị An – Cấp dưỡng tại Công ty TNHH Minh Giang; gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giáo viên Trường tiểu học Phú Đô...

Nhân dịp này, LĐLĐ quận đã biểu dương và suy tôn 45 công nhân giỏi; 88 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu quận Nam Từ Liêm năm 2024.

Thanh Hải