TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Nam Từ Liêm tích cực triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài
Ngày đăng 19/11/2021 | 08:21  | Lượt xem: 671

(NTL) Trong 2 ngày 18 và 19/11, tại khu vực sảnh SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn với số lượng hơn 2.000 mũi.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát, đặc biệt nguy hiểm với sự xuất hiện của biến thể Delta có tốc độ lây nhiễm nhanh, mạnh hơn. Trước bối cảnh đó, tiêm vắc xin phòng Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng là giải pháp chủ động, hiệu quả để phòng dịch. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố, quận Nam Từ Liêm đã và đang đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, góp phần tăng bao phủ miễn dịch cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của Covid-19, đặc biệt trong đó là đối tượng người nước ngoài cũng đang rất được quan tâm trên địa bàn.  

Ngay từ 8h sáng, Trung tâm Y tế quận đã tiến hành triển khai tiêm chủng phòng Covid-19 mũi thứ 2 cho người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn quận, chủ yếu là người Hàn Quốc, Thụy Điển, Anh Quốc và một số cư dân ở các nước thuộc khu vực Trung Đông. 

Vui mừng vì được tiêm vắc xin phòng Covid-19, anh Kwon Sang Man - Kỹ sư người Hàn Quốc cho biết, đã làm việc và sinh sống ở Việt Nam được 10 năm; ngay từ khi biết đến thông tin được quận Nam Từ Liêm tổ chức tiêm chủng, anh đã có thể an tâm vì nếu được tiêm đầy đủ 2 mũi sẽ có thể đi lại, di chuyển được dễ dàng, cũng như công việc sẽ thuận lợi và đảm bảo hơn. Chị Kim Kyong Min - Hàn Quốc, đánh giá cao công tác triển khai tiêm chủng tại đây. Công tác tổ chức được đảm bảo về giãn cách, trật tự, không xảy ra tình trạng đông đúc, được tiêm nhanh và không mất nhiều thời gian; nhân viên y tế Quận làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ và tạo điều kiện mọi người khi đến tiêm.

Bên cạnh đó, nhằm giữ gìn an ninh, trật tự, cũng như giúp đỡ người dân tại điểm tiêm, ngoài sự hỗ trợ của lực lượng công an Quận còn có Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội. Chị Bùi Thị Phương Thảo - Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội cho biết, chúng tôi đã huy động hơn 10 người là thành viên Hiệp hội, tích cực tham gia hỗ trợ như hướng dẫn người nước ngoài đăng ký, phiên dịch, ngồi đúng giãn cách theo quy định,…

Ngoài ra, để hướng tới việc đạt tối đa hiệu quả trong công tác tiêm chủng, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang cho hay, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, UBND quận, Trung tâm Y tế phối hợp với Công ty CP Hữu Nghị Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng y tế quận để có thể triển khai, đảm bảo 5 dây chuyền tiêm người nước ngoài mũi thứ 2 và những người chưa được tiêm mũi 1 được diễn ra thông suốt, nhanh chóng và đúng tiến độ theo quy định. Đồng thời, để người dân có thể biết đến rộng rãi việc triển khai tiêm chủng phòng Covid-19, Trung tâm đã gửi công văn lên Sở Y tế, đề nghị Sở Ngoại vụ thông báo đến toàn bộ người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận thông qua các Đại sứ quán tại Việt Nam.

Hoàng Hiếu

 

BẢN ĐỒ SỐ