TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Lãnh đạo quận kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19
Ngày đăng 12/09/2021 | 09:55  | Lượt xem: 648

(NTL) Chiều tối 11/9, đoàn công tác của UBND Quận do đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19 và xét nghiệm diện rộng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Cùng đi có đồng chí Trần Thanh Long - UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND Quận; lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Văn phòng UBND Quận.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng tại các điểm phường Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn và Đại Mỗ.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá, Trung tâm y tế quận đã phối hợp với các phường triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các địa điểm tiêm. Công tác tiêm chủng đều tuân thủ đúng quy trình chuyên môn, cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn; người dân khi đến tiêm được nhân viên kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cũng như được điều phối và bố trí theo từng khu vực để đảm bảo ngồi đúng khoảng cách cũng như các quy định về phòng, chống dịch….

Báo cáo với với đoàn kiểm tra, lãnh đạo các phường cho biết, tại các điểm tiêm đều thực hiện tiêm theo 3 ca, dự kiến đến trưa 12/9 tất cả người dân trên địa bàn các phường sẽ được tiêm ít nhất mũi 1.Được biết, trong đợt tiêm này, quận Nam Từ Liêm được phân bổ 36.000 liều vaccine ngừa Covid -19, đối tượng tiêm từ 18-65 tuổi thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính Phủ chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19 thì tiêm mũi 1 và những người tiêm mũi 2. Thời gian tiêm bắt đầu từ ngày 10/9 và dự kiến hoàn thành vào trưa ngày 12/9/2021. Qua kiểm tra, khảo sát, tính đến 17h00’ ngày 11/9 toàn quận đã triển khai bài bản công tác tiêm vaccine, với công suất tiêm đã đạt hơn 25.000 liều.

 

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các phường cần đẩy nhanh công tác tiêm vaccine Covid-19 trên tinh thần “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”; thực hiện song song lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng Covid-19 phải đảm bảo tiến độ đề ra và yêu cầu công tác này cần thận trọng phân luồng tổ chức khoa học an toàn đảm bảo cao nhất sức khỏe toàn dân. Đồng thời, ghi nhận sự chủ động, tích cực của lãnh đạo các phường, cũng như sự cố gắng của lực lượng y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng chí đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện tiêm chủng vaccine của các đơn vị, đảm bảo theo đúng quy trình và công tác điều phối được linh hoạt. Cùng với đó, đồng chí giao Trung tâm Y tế nhanh chóng rà soát, điều phối dây truyền tiêm ngay cho các phường đang thiếu để bảo đảm đúng mục tiêu đề ra; kịp thời tham mưu UBND quận để tiếp tục phân bổ vaccine theo tiến độ đã được phê duyệt; tiếp tục đảm bảo tốt hơn nữa các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân.

Cũng trong buổi kiểm tra, đoàn lưu ý lực lượng chống dịch tuyến đầu trên địa bàn quận cần giữ gìn sức khỏe; các đơn vị phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng trong đợt tiêm phòng này; các phường cần liên tục cập nhật thông tin về số liệu tiêm chủng lên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

Thanh Bình-Hoàng Hiếu

BẢN ĐỒ SỐ