TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Phương Canh và Mỹ Đình 2
Ngày đăng 08/09/2023 | 14:05  | Lượt xem: 505

(NTL) Sáng ngày 07/9, đồng chí Trần Thanh Long - UVBTV Quận uỷ, Quyền Chủ tịch UBND quận cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại một số khu vực liên quan đến dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn phường Phương Canh và Mỹ Đình 2. Kiểm tra, rà soát tại khu vực ổ dịch cũ, khu vực ổ dịch mới và các công trình xây dựng trên địa bàn phường. Các ổ bọ gậy được ghi nhận chủ yếu tại các dụng cụ chứa nước khác (bể nước hở, ang, xô, chậu...), phế liệu phế thải ở ngoài vườn và bể chứa nước sinh hoạt nổi không có nắp đậy...

         

Tại phường Phương Canh, tính đến ngày 06/9, số ca mắc SXH trên địa bàn là 179 ca, phân bổ tại 8 TDP; tại phường Mỹ Đình 2, tính đến ngày 05/9, số bệnh nhân mắc SXH ghi nhận là 54 ca và có chiều hướng gia tăng, tập trung chủ yếu tại TDP số 2,3,6,7,8,9. 

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm 2023, UBND phường Phương Canh và Mỹ Đình 2 đã kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh SXH; tổ giám sát đội xung kích diệt bọ gậy, đội xung kích diệt bọ gậy, loăng quăng tần suất 01 lần/tuần và 02 ngày/lần khi có ổ dịch; tổ chức các đợt tổng vệ sinh môi trường; kinh phí phục vụ cho hoạt động của công tác phòng chống dịch được đảm bảo; đa dạng các hình thức tuyên truyền về dịch bệnh,…

Kết luận chỉ đạo, Quyền Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long ghi nhận các kết quả đã đạt được về công tác phòng, chống dịch SXH tại 02 địa phương trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh, hiện nay có một bộ phận người dân ý thức về phòng, chống dịch bệnh chưa cao, cũng như  chưa có vắc xin phòng bệnh SXH và bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, để phòng ngừa sốt xuất huyết, nhận thức và thông tin là yếu tố quan trọng nhất. Các biện pháp phòng ngừa sốt xuất huyết không chỉ dừng lại ở việc duy trì môi trường sạch sẽ và diệt muỗi, mà phải có sự thay đổi trong thói quen sống. 

Quyền Chủ tịch UBND quận cũng yêu cầu các phường phải đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện loại bỏ triệt để nơi sinh sống của muỗi, thường xuyên làm sạch các vật dụng có thể chứa nước, tăng cường sử dụng các phương tiện phòng ngừa muỗi để giảm nguy cơ mắc SXH.

Ánh Tuyết

BẢN ĐỒ SỐ