TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn phường  Phương Canh
Ngày đăng 20/09/2022 | 09:01  | Lượt xem: 147

(NTL) Chiều ngày 19/9, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết quận Nam Từ Liêm đã có buổi kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn phường Phương Canh. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-Trưởng phòng Y tế quận làm trưởng đoàn kiểm tra.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo UBND phường Phương Canh cho biết, tính đến ngày 19/9 trên địa bàn phường ghi nhận 30 bệnh nhân sốt xuất huyết. UBND phường đã chỉ đạo 100% các tổ xung kích tại 8 TDP phối hợp với Trạm y tế phường, Ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết thực hiện triển khai giám sát các ca bệnh và tiến hành tổng vệ sinh môi trường trên toàn phường hàng tuần, đặc biệt tại các khu vực ổ dịch, có bệnh nhân. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như loa truyền thanh, loa kéo, tờ rơi, các buổi tập huấn tại các khu dân cư, nhà văn hóa cho người dân nhằm nâng cao nhận thức phòng chống dịch.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-Trưởng phòng Y tế quận đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch tại phường Phương Canh. Đồng thời, đồng chí để nghị các tổ xung kích lập danh sách phân công lịch cho tổ viên ít nhất 2 ngày/ lần phải đi đến tất cả các hộ gia đình phụ trách để đánh giá, kiểm tra và tiêu diệt bọ gậy tại chỗ. Đồng chí cũng đề nghị UBND phường mời các chủ hộ cho thuê trọ và người quản lý các công trình đang thi công trên địa bàn thực hiện ký cam kết đảm bảo không có bọ gậy và phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết; Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức tại các khu dân cư, nhà văn hóa cho người dân nhằm nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh.

Tiến Tuấn

BẢN ĐỒ SỐ