TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
Ngày đăng 03/10/2022 | 09:08  | Lượt xem: 201

(NTL) Sáng 1/10, tại Trường THCS Nam Từ Liêm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cấp thành phố năm 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT; đồng chí Trần Thế Cương - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương chia sẻ, việc học tập suốt đời từ lâu đã được thế giới đặc biệt quan tâm, bởi đó là nhu cầu tất yếu của con người và của xã hội. Giờ đây, trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhu cầu đó càng bức thiết hơn bao giờ hết. Chuyển đổi số giúp chúng ta tiếp cận thông tin, kiến thức được đa chiều, phong phú, luôn được bổ sung, cập nhật mới liên tục trên đa phương tiện, góp phần thúc đẩy việc học tập suốt đời, chuyển đổi số cũng tạo ra các phương thức học mới, hiệu quả, tiết kiệm và thuận tiện.

Đồng thời đồng chí cho biết, chuyển đổi số trong giáo dục hiện còn nhiều khó khăn như cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị chưa đồng bộ; cơ sở dữ liệu số hóa chưa có sự kiểm soát sát sao và toàn diện; các quy định về việc xây dựng chương trình học trực tuyến, kiểm tra, đánh giá trực tuyến, công nhận kết quả học tập trực tuyến chưa hoàn thiện… Để giải quyết hạn chế nêu trên, các đơn vị, trường học và từng giáo viên, học sinh cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong giáo dục. Cùng với đó, tích cực xây dựng kho học liệu điện tử dùng chung toàn ngành, tăng cường nguồn lực đầu tư để hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng đồng bộ phục vụ dạy học trực tuyến, tạo cơ hội học tập bình đẳng giữa các vùng có điều kiện KT-XH khác nhau…

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại Hà Nội diễn ra đến ngày 7/10 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” có các nội dung nổi bật như: Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các nhà trường xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở, hữu ích… sẽ được các quận, huyện, thị xã triển khai ngay sau lễ khai mạc cấp thành phố.

 

Cũng tại sự kiện, NXB GD đã dành tặng cho học sinh trường THCS Nam Từ Liêm thêm nhiều tài liệu, đầu sách. Ngoài ra, Ban Tổ chức tặng 20 suất quà cho học sinh của các trường tại Hà Nội đã vượt khó vươn lên trong học tập.

Hoàng Hiếu

BẢN ĐỒ SỐ