TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022
Ngày đăng 28/09/2022 | 14:30  | Lượt xem: 278

(NTL) Sáng ngày 28/9, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Tham dự có Đại tá Mai Trung Tuyến – Cục Trưởng Cục kỹ thuật Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt – UVBTV Quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ phường Mỹ Đình 1 cùng đại diện các phòng, ban, ngành thuộc quận và lãnh đạo Đảng uỷ - UBND các phường trên địa bàn.

Theo báo cáo, năm 2022, công tác quân sự, quốc phòng của Quận được tổ chức triển khai thực hiện trong điều kiện có nhiều thuận lợi, đặc biệt là nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập cho lực lượng DQTV trên địa bàn được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp từ quận đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc. Việc tập huấn, huấn luyện DQTV được thực hiện nền nếp, theo phân cấp, các đơn vị dân quân tự vệ đã xây dựng kế hoạch tổ chức huấn luyện cho lực lượng DQTV thuộc quyền bảo đảm, đủ nội dung, chương trình thời gian, quân số theo quy định. Kết quả kiểm tra kết thúc các khóa mục 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% khá, giỏi, bảo đảm tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Khai mạc hội thao, Thượng tá Chu Minh Đạo – Chỉ huy trưởng BCHQS quận cho biết, Hội thao là nhiệm vụ quan trọng, nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ, năng lực quản lý, tổ chức chỉ huy, huấn luyện đội ngũ cán bộ, khả năng hiệp đồng chiến đấu của lực lượng DQTV, cũng là dịp để các đơn vị DQTV báo cáo kết quả huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị và pháp luật cho lực lượng DQTV trong năm qua.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long yêu cầu Các đồng chí cán bộ, chiến sĩ các đơn vị DQTV thực hiện nghiêm túc kế hoạch, nội dung, chương trình, điều lệ, quy tắc hội thao của BTC; chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; BTC chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị, CSVC bảo đảm cho hội thao, quản lý, duy trì, điều hành, đánh giá chính xác kết quả thi đấu của cá nhân và đơn vị; các đơn vị tham gia hội thao xây dựng ý chí quyết tâm, bình tĩnh tự tin, đoàn kết khắc phục khó khăn, thi đấu đạt thành tích cao nhất.

Thông qua Hội thao nhằm rút kinh nghiệm để lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện năm 2023 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn và là cơ sở để tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc tham gia Hội thao Quốc phòng LLVT Thủ đô.

Hoàng Hiếu