TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính trên địa bàn quận Nam Từ Liêm năm 2023
Ngày đăng 12/09/2023 | 15:00  | Lượt xem: 529

(NTL) Sáng ngày 12/9, UBND quận tổ chức Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về Cải cách hành chính trên địa bàn quận Nam Từ Liêm năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trần Thanh Long- UVTV Quận ủy, Quyền Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Sở Nội vụ,  Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du Lịch, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 10 phường và đặc biệt là sự tham gia của 30 thành viên chính thức của 10 đội thi; các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên và cổ động viên đến từ 10 phường trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Thanh Long- UVTV Quận ủy, Quyền Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Năm 2022, quận Nam Từ Liêm được Thành phố đánh giá là Quận đứng thứ 2/30 quận, huyện, thị xã trong công tác Cải cách hành chính, trật tự kỷ luật, kỷ cương hành chính có bước chuyển biến tích cực, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức, người lao động được nâng lên. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả công tác công tác quản lý Nhà nước về cải cách hành chính, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính UBND quận đã chỉ đạo xây dựng các mô hình đánh giá mức độ hài lòng của người dân.

Đồng chí nhấn mạnh Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên giỏi về Công tác Cải cách hành chính là một trong những nội dung quan trọng trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch Cải cách hành chính của Quận năm 2023. Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quang trọng của công tác Cải cách hành chính, phát hiện phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực, điển hình tiên tiến cũng như hạn chế tồn tại trong công tác Cải cách hành chính, từ đó đưa ra những giải pháp đơn giản hoá về các thủ tục Hành chính. Góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, đặc biệt là những người trực tiếp làm công tác CCHC.

Hội thi gồm 3 vòng thi bao gồm: Phần thi “Giới thiệu”, thí sinh giới thiệu khái quát về bản thân; một số nét chính về địa phương, đơn vị; kết quả nổi bật trong công tác cải cách hành chính, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đơn vị qua hình thức sân khấu hóa như: ca nhạc, kịch ngắn, hò, vè, ngâm thơ… Phần thi kiến thức gồm: kiến thức tổng hợp về công tác cải cách hành chính của Thành phố, quận Nam Từ Liêm và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến hoạt động công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Phần thi “Xử lý tình huống” mỗi đội thi thể hiện qua hình thức: hát, múa; hoạt cảnh, hùng biện, kịch….

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho phường Mỹ Đình 1; giải nhì phường Phương Canh và Xuân Phương; giải ba phường Mễ Trì, Cầu Diễn, Trung Văn; giải khuyến khích cho phường Phú Đô, Mỹ Đình 2, Đại Mỗ và Tây Mỗ.

                                                                   Trần Hòa

 

 

 

 

 

BẢN ĐỒ SỐ