TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch
Ngày đăng 20/11/2021 | 21:10  | Lượt xem: 171

(NTL) Chiều 20/11, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch với BCĐ phòng chống dịch Covid 19 các sở, ngành Thành phố và các quận, huyện, thị xã; các xã, phường, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có đồng chí Trần Thanh Long-Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Quận.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, các sở, ban, ngành Thành phố, các quận, huyện, thị xã báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch cũng như những khó khăn, vướng mắc ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, từ đó có những biện pháp triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Sở y tế Hà Nội, tính từ ngày 11/10 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 2.322 ca mắc Covid 19. Riêng, đến 6h sáng nay 20/11/2021, Thành phố ghi nhận 47 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 13 ca cộng đồng, 28 ca trong khu cách ly, 6 ca trong khu phong tỏa, cách ly y tế. Về công tác tiêm chủng, toàn thành phố đã tiêm được 11.445.016 mũi (trong đó tiêm mũi 1 cho 6.128.300 người, đạt tỷ lệ 93,63% dân số >18 tuổi; mũi 2 cho 5.316.716 người đạt tỷ lệ 81,25% dân số >18 tuổi…

Phát biểu kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các sở, ngành Thành phố; các quận, huyện, thị xã; các xã, phường, thị trấn và toàn thể nhân dân trên địa bàn cần tiếp tục xác định nhiệm vụ chống dịch như chống giặc, không được lơ là, chủ quan; đồng thời cần thích ứng linh hoạt trong tình hình mới.

Về vấn đề cho học sinh trở lại trường, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục; đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp theo Công văn số 4118 của UBND TP Hà Nội quyết định từ 22/11/2021, học sinh khối 9 đi học trực tiếp trở lại thuộc 17 huyện, thị xã có cấp độ dịch 1,2 trong 14 ngày tính đến 16/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng gồm Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa và Sơn Tây. Các khối lớp còn lại học trực tuyến và cấp mầm non nghỉ học tại nhà. Đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường. Sau thời gian thực hiện, căn cứ vào tình hình thực tiễn diễn biến dịch tại địa phương, UBND các huyện, thị xã xây dựng lộ trình tiếp theo cho học sinh trở lại trường học đảm bảo cho an toàn đối với học sinh và giáo viên.

Cần nghiên cứu thí điểm chữa người nhiễm Covid 19 tại nhà, chuẩn bị các nguồn lực cần thiết, trang thiết bị y tế, thuốc, rà soát các điều kiện ở địa phương, cơ sở để điều trị cho F0 tại nhà. Nếu có gặp khó khăn, vướng mắc báo cáo BCĐ phòng chống dịch Thành phố để hỗ trợ.

Về cách ly các trường hợp F1, khẩn trương đưa F1 cách ly theo quy định tại khu cách ly tập trung; trong trường hợp thiếu chỗ trong khu cách ly tập trung thì tuyên truyền vận động F1 đi cách ly tại khách sạn (tự trả phí) và triển khai cách ly tại nhà (nhưng phải đảm bảo đầy đủ các quy định về cách ly y tế).

Tiến Tuấn

BẢN ĐỒ SỐ