TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến 2021 chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”
Ngày đăng 10/06/2021 | 14:27  | Lượt xem: 66

(NTL) Đề góp phần chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân. Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1640/QĐ-BVHTT&DL phát động Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021.

Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến hướng tới người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 6 tuổi trở lên). Thí sinh dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu sách, các video dự thi trình bày bằng tiếng Việt (có thể thêm phụ đề tiếng Anh). Sách được giới thiệu trong video là sách xuất bản tại Việt Nam, không vi phạm các quy định của pháp luật. Người dự thi hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền và nội dung. Nội dung và hình ảnh của các video dự thi phải lành mạnh, trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; không đưa các thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan, ảnh hưởng đến an toàn thông tin và các quy định pháp luật khác có liên quan. Thời lượng của video tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút, được lưu bằng định dạng phổ biến mp4, avi, mpeg, mkv, klv…Thí sinh tham dự có thể gửi một hoặc nhiều video tham gia cuộc thi. Video dự thi phải chưa từng được đăng tải lên bất kỳ website hoặc tham gia vào các cuộc thi nào khác.

Thời gian nhận video dự thi từ ngày 1/7 đến 26/7/2021 tại địa chỉ email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com hoặc gửi về Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian đăng tải và tiến hành bình chọn từ 10 giờ ngày 6/9 đến 10 giờ ngày 20/9/2021. Các video được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải. Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt xem (view), lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share) trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt." Tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021. Ban Tổ chức dự kiến trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến. Ngoài ra, thí sinh còn được tặng sách và các phần quà giá trị khác tương ứng với giải thưởng đạt được.

Thông qua cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Vũ Tâm

 

BẢN ĐỒ SỐ