TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND QUẬN

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố kiểm tra công tác triển khai thực hiện “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm
Ngày đăng 10/05/2022 | 08:44  | Lượt xem: 156

(NTL) Chiều ngày 9/5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 02 của Thành phố do đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc tại quận Nam Từ Liêm về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng Trần Thanh Long-Phó Chủ tịch UBND Quận cùng đại diện các thành viên Ban chỉ đạo Vệ sinh An toàn thực phẩm Quận.

Trước khi vào làm việc tại Quận, ngay đầu giờ chiều, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại nhà hàng Aquaria, phường Mỹ Đình 1.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu-Phó trưởng phòng Y tế Quận cho biết, hiện nay đa số các loại thực phẩm lưu hành trên địa bàn Quận có nguồn gốc khác nhau từ nhiều địa phương, những mặt hàng thực phẩm sản xuất tại địa phương chỉ chiếm một phần nhỏ, đáp ứng 20% nhu cầu người dân. Công tác ATTP đều được triển khai đồng bộ, quyết liệt trong cả năm, tuy nhiên để tạo điểm nhấn và phong trào của toàn dân đối với lĩnh vực ATTP thì trọng tâm được thể hiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Quận luôn bám sát chủ đề tháng hành động ATTP của Trung ương và Thành phố để triển khai đầy đủ, kịp thời, trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Theo đó, công tác kiểm tra được Quận đặc biệt chú trọng. Toàn quận đã thành lập tổng số 14 đoàn kiểm tra, trong đó có 04 đoàn kiểm tra tuyến Quận và 10 đoàn kiểm tra tuyến Phường. Đồng thời, đã tiến hành kiểm tra tổng số 272 cơ sở, chủ yếu tập trung kiểm tra các cơ sở theo chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 và các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31. Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm đối với 80 trường học, nhóm lớp trên địa bàn và đã xử phạt với tổng số 44,5 triệu đồng...

Tại buổi kiểm tra, các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 02 của Thành phố đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm đảm bảo công tác ATTP trên địa bàn Quận.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thanh Long-Phó Chủ tịch UBND Quận cho biết, Quận sẽ tiếp thu toàn diện ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra để công tác chỉ đạo trong thời gian tới được tốt hơn.

Qua kiểm tra thực tế và tổng hợp ý kiến đánh giá của các thành viên trong Đoàn liên ngành TP, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận công tác đảm bảo ATTP của quận Nam Từ Liêm trong triển khai Tháng hành động năm 2022. Đồng chí đề nghị, quận cần tiếp tục triển khai Tháng hành động, tập trung vào việc tuyên truyền, đẩy mạnh quản lý chặt chẽ cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm các quy định về ATTP nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…

Tiến Tuấn

BẢN ĐỒ SỐ