TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Vai trò Cầu nối – Điều phối của Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm trong hoạt động nhân đạo mùa dịch
Ngày đăng 10/09/2021 | 14:43  | Lượt xem: 162

(NTL) Thực hiện khẩu hiệu hành động “Vì một cộng đồng an toàn”, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn quận vẫn tích cực kêu gọi, vận động doanh nghiệp, đơn vị và các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Chỉ trong những ngày của đầu đợt giãn cách lần thứ 4 này, Hội CTĐ quận vận động nhóm “Đồng Thiện Tâm” tiếp tục nấu và trao 490 suất cơm miễn phí tặng Trung tâm Y tế quận (mỗi ngày 35 suất từ ngày 8/9 đến hết 21/9), tổng trị giá 29,4 triệu đồng.

Trong ngày 9/9, Hội CTĐ quận tiếp nhận 200 suất quà gồm: 1 tấn gạo, 1 tấn rau quả của Sư thầy Thích Di Nhẫn, Hội đã trao tặng 30 suất cho 30 hội viên người mù, 170 suất cho 170 người lao động tự do, sinh viên thuê trọ thuộc 2 phường Phương Canh và Xuân phương với tổng trị giá quà tặng 22 triệu đồng. Hội đã trích quỹ và trao tặng 10 hội viên người khuyết tật 10 suất quà trị giá 1 triệu đồng; tặng quà cho 10 hội viên chất độc da cam với số tiền 5 triệu đồng; 10 hội viên người cao tuổi 5 triệu đồng; hỗ trợ gia đình chị Đào - Tổ dân phố Tháp phường Đại Mỗ là mẹ đơn thân đang ở nhờ nhà ông bà ngoại có 1 con trai 5 tuổi bị đuối nước 2 triệu đồng.

 

Từ ngày 3/9 đến ngày 9/9, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn quận đã thực hiện cuộc vận động hỗ trợ nhân đạo với tổng số tiền là hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Hội CTĐ phường Mỹ Đình 2 vận động tiếp nhận 1 tấn gạo, 100 thùng mì; trao tặng 1 cháu bại não đang điều trị hoại tử tại bệnh viện với số tiền và quà tặng là 5,2 triệu đồng; tặng 182 cháu mắc bệnh máu tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương với quà tặng trị giá 18,2 triệu đồng; trao tặng Công an, Trạm y tế và các chốt trực trên địa bàn phường 150 chai sữa đậu lành và 122 cốc chanh đường trị giá gần 3 triệu đồng. Hội CTĐ phường Mễ Trì tiếp nhận 1,2 tấn gạo, 800kg rau củ, 20 can nước sát khuẩn, đã trao tặng 42 suất quà cho 42 hộ gia đình và người dân gặp khó khăn trên địa bàn trị giá 16,8 triệu đồng; vận động các nhà hảo tâm ủng hộ các bữa ăn trong ngày của đợt giãn cách lần thứ 4 này cho 6 chốt trực và trạm y tế trên địa bàn phường.

Hội CTĐ phường Tây Mỗ tặng 10 giáo viên mầm non mất việc gặp khó khăn do đại dịch với số quà tặng trị giá 3 triệu đồng. Hội CTĐ phường Xuân Phương tiếp nhận 2 tạ gạo từ Công ty an toàn thực phẩm Hà Nội, trao tặng cho 40 hộ gia đình và người dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch trên địa phường mỗi suất 5kg gạo, trị giá 3,6 triệu đồng. Hội CTĐ phường Đại Mỗ hỗ trợ gia đình chị Đào Tổ dân phố Tháp có con bị đuối nước số tiền 3 triệu đồng. Hội CTĐ phường Trung Văn tặng 5 chốt kiểm dịch bữa ăn sáng trị giá 2 triệu đồng.

Thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn quận tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội, Thành phố và Quận, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời kêu gọi, vận động các nguồn lực để tiếp tục hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Với những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, các cấp Hội Chữ thập đỏ Quận Nam Từ Liêm đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” trách nhiệm vì cộng đồng trong việc chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

                                                                             Thanh Bình-Trần Hòa

 

 

BẢN ĐỒ SỐ