TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH
Ngày đăng 17/03/2023 | 16:13  | Lượt xem: 151

(NTL) Sáng ngày 17/3, UBND phường Cầu Diễn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH cho cộng đồng dân cư trên địa bàn phường Cầu Diễn.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn Hồ Trọng Thắng cho biết, hội nghị nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân, cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn PCCC ngay tại địa phương và chính gia đình mình. Xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC. Bồi dưỡng, trao đổi kiến thức, kỹ năng về PCCC để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã truyền đạt một số nội dung về vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác phòng cháy và chữa cháy; trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; quy trình xử lý một vụ cháy, cách thoát nạn khi có cháy nổ; các biện pháp sơ, cấp cứu cho người bị nạn và cách sử dụng các trang thiết bị phòng, chống cháy nổ tại chỗ và kỹ năng xử lý tình huống sự cố cháy, nổ xảy ra…Ngay sau phần phần lý thuyết, các học viên được thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy.   

Thời gian tới, Phường phấn đấu triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân; vận động mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH; được trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình an toàn về PCCC&CNCH đáp ứng theo phương châm 4 tại chỗ; vận động các hộ gia đình có cá nhân tình nguyện tham gia hoạt động PCCC&CNCH, góp phần thực hiện không để xảy ra cháy, nổ lớn, giữ gìn an ninh, bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân trên địa bàn.   

                                     Hoàng Hiếu

BẢN ĐỒ SỐ