TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Ngày đăng 11/08/2022 | 15:34  | Lượt xem: 163

 (NTL) Chiều 10/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn quận.

   

Đánh giá về tình hình triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại các đơn vị trên địa bàn, Trưởng phòng GD&ĐT quận cho biết, phòng GD&ĐT quận luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trong các trường học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn. Xây dựng và triển khai kế hoạch liên ngành tiêm chủng vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong việc đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, lợi ích, tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Thông báo thời gian, địa điểm, kế hoạch tiêm chủng cụ thể từng trường. Rà soát các đối tượng đủ điều kiện tiêm, đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ ngay khi có vắc xin để đạt được mục tiêu: 95% trẻ em trong độ tuổi cần tiêm chủng theo từng đợt phân bổ vắc xin của Sở Y tế...

Tại hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả; một số đơn vị đã có ý kiến đóng góp, trình bày tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh và chia sẻ các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID -19 tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Kết luận hội nghị, Trưởng phòng GD&ĐT quận Nguyễn Thị Hương ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị. Đồng thời đề nghị, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin đến phụ huynh và học sinh các cấp về lợi ích của việc tiêm phòng với sức khỏe của trẻ. Các nhà trường cần phối hợp với trạm y tế phường rà soát, lập danh sách học sinh đủ điều kiện tiêm theo từng lớp, khối theo biểu mẫu yêu cầu; tổng hợp, báo cáo số liệu tiêm hàng tuần về trạm y tế phường và Phòng Giáo dục &Đào tạo; bố trí địa điểm, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ công tác tiêm chủng theo đề xuất của trạm y tế phường; báo cáo kịp thời với cơ quan y tế về những trường hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Các đơn vị phải bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là thực hiện nghiêm Công điện số 03 ngày 9/8/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Thanh Bình

 

BẢN ĐỒ SỐ