TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021, phát động thi đua và Tết Sum vầy năm 2022
Ngày đăng 13/01/2022 | 10:04  | Lượt xem: 105

(NTL) Chiều 12/1, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua và Tết Sum vầy năm 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; lãnh đạo UBND quận và đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc quận.

Năm 2021, là năm tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra trên địa bàn cả nước nói chung, Thủ đô Hà Nội và quận Nam Từ Liêm nói riêng. Bằng nhiều giải pháp, hành động đổi mới, sáng tạo, thích ứng linh hoạt, các cấp Công đoàn quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 trên các mặt công tác.

Trong năm, LĐLĐ quận đã tổ chức 5 hoạt động sáng tạo, thực hiện tốt 6 nội dung khó, quan trọng, tiêu biểu. Tổ chức thành công hội nghị sơ kết 5 năm hoạt động Công đoàn quận giai đoạn 2015-2020. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm và các đợt thi đua cao điểm trong năm. Thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động thông qua các hoạt động như: Chuyến xe siêu thị 0 đồng; hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị F0, F1; đã ký 3 chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ; hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) ký thỏa ước lao động tập thể; phối hợp kiểm tra liên ngành về thực hiện pháp luật lao động... Thành lập mới CĐCS đạt 133,3% kế hoạch, kết nạp mới đoàn viên đạt 132% kế hoạch; đăng cai tổ chức thành công hội nghị Tọa đàm của LĐLĐ Thành phố. Đặc biệt, đã sáng tạo tổ chức 3 hoạt động phối hợp gồm: Phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức thành công buổi giao lưu trực tuyến; phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo; phối hợp Trung tâm văn hóa thể thao quận tổ chức giải thi Sáng tạo Video clip bài thể dục trong đoàn viên, CNVCLĐ. Kết quả năm 2021, tổ chức Công đoàn quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Đồng thời, LĐLĐ quận được tặng 1 Bằng khen của UBND Thành phố và 2 cán bộ cơ quan LĐLĐ quận được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động phong trào thi đua năm 2022 đối với khối doanh nghiệp và khối hành chính quận theo 2 đợt.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận sự chủ động, sáng tạo của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ quận trong việc chỉ đạo hoạt động Công đoàn từ quận đến cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm các cấp Công đoàn quận triển khai kế hoạch Đại hội, tiến tới Đại hội Công đoàn quận lần thứ II. Đồng chí đề nghị LĐLĐ quận căn cứ chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ để thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn quận lần thứ I, gắn với việc thực hiện tốt Nghị Quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngoài ra, tiếp tục chú trọng hơn nữa trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, trong đó phát huy Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân tại Mễ Trì Hạ trở thành nơi sinh hoạt lành mạnh của công nhân sau giờ làm việc...

Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 1 Cờ thi đua, 4 Bằng khen, 6 giấy khen cho tập thể và cá nhân thuộc LĐLĐ quận. LĐLĐ Thành phố trao Cờ thi đua cho 2 tập thể, trao Bằng khen cho 10 tập thể và 29 cá nhân; LĐLĐ quận trao Giấy khen cho 121 tập thể và 107 cá nhân.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Chương trình Tết Sum vầy năm 2022. Tại đây, đã công bố bản thoả thuận hợp tác giữa LĐLĐ quận và Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan. Theo đó, Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan sẽ thực hiện việc giảm giá, hỗ trợ, ưu đãi 7 sản phẩm về sữa trong thời gian 3 năm cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn quận. Tại chương trình Tết Sum vầy, 50 suất quà là các sản phẩm sữa cũng được Công ty gửi tặng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố đã trao 300 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn quận với mức 1 triệu đồng/suất; Quận ủy - HĐND - UBND quận đã trao 150 suất hỗ trợ và LĐLĐ quận trao 34 suất cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, LĐLĐ quận đã trao 66 vé xe hỗ trợ người lao động về quê ăn Tết và 134 suất quà cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Hiện, LĐLĐ quận vẫn đang đôn đốc các Công đoàn cơ sở tiếp tục rà soát, đề xuất LĐLĐ quận hỗ trợ kịp thời từ nay đến trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Thanh Bình