TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Trung Văn
Ngày đăng 11/06/2021 | 07:51  | Lượt xem: 172

(NTL) Thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC, từ ngày 6 - 12/06, đoàn kiểm tra công tác PCCC phường Trung Văn đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền về PCCC đối với các cơ sở thuộc diện quản lý của UBND cấp xã phường theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, đặc biệt tập trung vào đối tượng là loại hình nhà trọ, phòng cho thuê, các nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất.

Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo UBND phường, Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm, các bộ phận chuyên môn, Công an phường, Ban BVDP và Tổ trưởng các tổ dân phố.

Địa bàn phường Trung Văn có nhiều Trường Đại học, Cao đẳng, các công trường xây dựng thu hút hàng ngàn học sinh, người lao động học tập và làm việc. Do đó, nhu cầu về chỗ ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là loại hình nhà trọ hiện đang khá phổ biến. Đa số các khu nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh... được xây dựng bằng những vật liệu dễ cháy, thiết kế theo từng dãy, nằm trong các ngõ sâu, diện tích mỗi phòng từ 15 đến 30m2 bố trí, sắp xếp nhiều vật dụng với khối lượng lớn bên trong, cá biệt còn có tình trạng đun nấu ngay tại phòng trọ, ... vì thế tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy.

Để đảm bảo an toàn PCCC tại các khu nhà trọ, Đoàn công tác đã kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở nhanh chóng khắc phục những hạn chế, thiếu xót còn tồn tại; tuyên truyền chủ các cơ sở nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC để không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, Đoàn cũng đã phổ biến 1 số quy định, nội quy về phòng cháy và chữa cháy như sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; lắp đặt, quản lý, sử dụng điện; điều kiện thoát nạn khi có cháy xảy ra; trang bị, bảo quản và sử dụng phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

Trong thời gian tới, phường Trung Văn tiếp tục rà soát, kiểm tra, nhắc nhở và có biện pháp xử lý đối với những cá nhân, hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn không đảm bảo công tác PCCC theo đúng quy định.

Thực hiện QĐ số 1245/QĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND quận Nam Từ Liêm về cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai. Sáng ngày 10/06, phường Trung Văn tổ chức ra quân cưỡng chế công trình vi phạm tại khu vực Ao Lươn thuộc TDP 14. Công trình vi phạm là của ông Nguyễn Việt Hùng. Hành vi vi phạm: Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị, cụ thể: dựng 03 lán tạm, khung, cột kèo sắt hộp, mái lợp phên nứa, cao 2,8m, nền láng xi măng, tổng diện tích vi phạm: 360 m2. Để đảm bảo giữ nghiêm kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn, UBND phường đã tiến hành phá dỡ, khoan, cắt, đánh sập toàn bộ công trình vi phạm.

Buổi ra quân hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế.

Bích Diệp – P. TV