TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Trung Văn
Ngày đăng 20/06/2022 | 09:13  | Lượt xem: 44

(NTL) Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”, chiều ngày 16/6, UBND phường Trung Văn phối hợp với phòng LĐTB&XH quận tổ chức buổi truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Dự và làm báo cáo viên buổi truyền thông có Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống văn hoá Việt; đại diện lãnh đạo ĐU-UBND phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Tổ trưởng TDP, hội viên hội phụ nữ, chữ thập đỏ, CTV trẻ em và đại diện cha mẹ học sinh trên địa bàn.

Tại hội nghị, giảng viên Nguyễn Văn Thanh đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em, những dấu hiệu, biểu hiện bạo lực, xâm hại trẻ em; các biện pháp, kỹ năng nhận diện và ứng phó với các tình huống trong thực tế; mối nguy hiểm và những kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ dịp nghỉ hè; cách bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng hiện nay. Thông qua buổi truyền thông giúp các đại biểu có thêm kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; góp phần nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của tổ chức có thẩm quyền cũng như gia đình, bậc phụ huynh trong việc bảo vệ trẻ em, giúp các em có môi trường sống an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. 

Trong 2 ngày 17 và 18/6, Hội CTĐ phường phối hợp với Hội CTĐ quận tổ chức buổi khám sức khỏe miễn phí cho cán bộ hội viên tại Phòng khám đa khoa thuốc Dân tộc.

Tại phòng khám, hội viên đã được các y, bác sỹ hướng dẫn, thăm khám sức khỏe tổng quát, tư vấn các biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đây là 1 hoạt động thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ hội viên nói riêng và công tác an sinh xã hội tại phường Trung Văn nói chung.

Bích Diệp – P. TV

BẢN ĐỒ SỐ