TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Trung Văn
Ngày đăng 20/07/2021 | 09:29  | Lượt xem: 139

(NTL) Chiều ngày 19/7, UBND phường Trung Văn tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với nhân dân. Tới dự hội nghị có lãnh đạo ĐU – UBND – UBMTTQ phường, các ban ngành đoàn thể, BTCB, TTTDP, trưởng ban CTMT và đại diện nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Các đại biểu đều nhất trí cao với báo cáo của UBND phường, đồng thời đã có 12 lượt ý kiến tham gia phát biểu, tập trung vào một số vấn đề như, đề nghị tiếp tục đẩy mạnh chỉ đạo công tác văn minh đô thị, xử lý nghiêm các vi phạm về chợ cóc, chợ tạm để đảm bảo công tác phòng chống dịch; công tác cấp giấy chứng nhận biển số nhà từ rất lâu nhưng chưa được giải quyết; tình trạng ô tô đỗ sai quy định; vẫn còn tình trạng ngập úng tại 1 số tuyến đường, đề nghị triển khai kế hoạch nạo vét cống rãnh giai đoạn tiếp theo...

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Đắc Long – Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, trao đổi, trả lời những ý kiến của các đại biểu quan tâm. Qua hội nghị giúp lãnh đạo phường nm bt tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Công điện số 15 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, sáng ngày 19/7, BCĐ phòng chống dịch phường Trung Văn đã tổ chức đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các Trung tâm thương mại, chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác nhận thấy các Ban quản lý chợ, Trung tâm thương mại đã thông báo, vận động tiểu thương thực hiện nghiêm Công điện của Thành phố, tuyệt đối cấm các ki - ốt kinh doanh mặt hàng không thiết yếu hoạt động. Đồng thời triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến các tiểu thương và người dân trong chợ. Ngay từ cổng vào, bố trí nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn đối với những người ra vào, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí thuận tiện quanh chợ. Yêu cầu người bán hàng, người lao động tại chợ phải đeo khẩu trang. Đề nghị người dân cùng đồng hành với chính quyền địa phương để công tác phòng chống dịch trên địa bàn đạt kết quả cao.

Bích Diệp – P.TV