TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Tây Mỗ, Phương Canh
Ngày đăng 18/07/2021 | 09:19  | Lượt xem: 202

(NTL) Được sự ủy quyền của Quận ủy Nam Từ Liêm, trong 02 ngày 15-16/7, Đảng ủy phường Tây Mỗ đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 21 đồng chí đảng viên đủ niên hạn.

Trong đợt này, Đảng bộ phường Tây Mỗ có 1 đồng chí đủ niên hạn nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 14 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 2 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 2 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 2 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Công tác trao Huy hiệu Đảng được tổ chức tại các nhà văn hóa TDP và một số nhà riêng của các đồng chí đảng viên có sức khỏe yếu.

Cũng trong chiều ngày 16/7/2021, UBND phường Tây Mỗ tổ chức hội nghị chủ tịch UBND phường đối thoại với nhân dân năm 2021.

Tại hội nghị đồng chí Trần Văn Hoàn – Phó Chủ tịch UBND phường đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị đã tiếp nhận13 lượt ý kiến của các đại biểu dự hội nghị với 28 nội dung vấn đề cần trao đổi như, triển khai các dự án trên địa bàn, khớp nối hạ tầng cơ sở, xây dựng các nhà văn hóa, các tuyến đường bị xuống cấp, thanh thải các cột điện hỏng….

Hội nghị diễn ra dân chủ, cởi mở, thẳng thắn giữa người đứng đầu với nhân dân, các ý kiến của nhân dân đã được đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường trao đổi để làm rõ các vấn đề mà đại biểu quan tâm, kịp thời giải quyết các nhu cầu chính đáng của nhân dân để người dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tạo sự đồng thuận, chia sẻ trong nhân dân, đặc biệt là tuyên truyền mạnh mẽ về các điểm mới trong thực hiện chính quyền đô thị từ ngày 01/7/2021. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của nhân dân.

Thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị ban hành “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền”; Kế hoạch về việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Chủ tịch UBND phường với Nhân dân trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm 2021, sáng ngày 17/7, UBND phường Phương Canh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với cán bộ và nhân dân phường. Cùng dự có Thường trực Đảng ủy, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Phương Canh.

Mục đích của cuộc đối thoại là để chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và các nội dung hoạt động trong thời gian tới.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, buổi đối thoại đã có 8 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với những vấn đề liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường, tình hình dịch Covid 19..

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Lưu Xuân Dũng- Chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo phường đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch UBND phường cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Trần Hiền – P.TM, Công Thành – P.PC

BẢN ĐỒ SỐ