TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Tây Mỗ
Ngày đăng 23/11/2021 | 15:46  | Lượt xem: 99

(NTL) Chiều ngày 22/11/2021, Đảng ủy-UBND phường Tây Mỗ đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và của Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức chính trị và nhân dân trên địa bàn.

Tới dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cán bộ, công chức phường; các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban CTMT và đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, đã có 8 lượt ý kiến, 6 nhóm vấn đề với 12 nội dung về phát triển kinh tế, giải phóng mặt bằng, thực hiện văn minh đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, quản lý nhà chung cư, công tác phòng chống dịch Covid-19, đất dịch vụ, dự án đấu giá khu đồng Sứt…

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường đã trao đổi, giải đáp thỏa đáng các nội dung thuộc thẩm quyền của phường.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Duy Hải - Bí thư Đảng ủy phường đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị và khẳng định, đây là những ý kiến rất trách nhiệm, thiết thực trên tinh thần đoàn kết, xây dựng thể hiện sự cộng đồng, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua trao đổi thông tin, 6 ý kiến thuộc thẩm quyền của phường đã được trao đổi, làm rõ tại hội nghị; 2 vấn đề đã được đồng chí đề nghị UBND phường tiếp tục đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc trong công tác GPMB và kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn. Đối với các nhóm vấn đề vượt quá thẩm quyền của phường, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã trao đổi và tiếp tục kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết như: đất dịch vụ, đất tái định cư, dự án đấu giá khu đồng Sứt. Đồng chí cũng đề nghị đại diện UBMTTQ, các tổ chức chính trị -xã hội và nhân dân trên địa bàn tiếp tục quan tâm, theo dõi và giám sát việc tổ chức, thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.

Cũng trong ngày 22/11, Đảng ủy -UBND phường và Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã chỉ đạo làm tốt công tác sơ tuyển khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022. Đã có 79 lượt công dân tham gia sơ khám, 02 trường hợp chưa sơ khám do thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19, 7 trường hợp chưa sơ khám, tiếp tục chỉ đạo và mời công dân sơ khám tuyển theo đúng quy định.

Sáng ngày 23/11/2021, Đảng ủy phường Tây Mỗ đã tổ chức quán triệt, triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2021 đến các đồng chí trong BCH Đảng bộ, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ trên địa bàn phường và ước hoàn thành tiến độ trước 07/12/2021.

 

                                                                                                Trần Hiền

 

BẢN ĐỒ SỐ