TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Mỹ Đình 1, Trung Văn
Ngày đăng 22/11/2022 | 14:29  | Lượt xem: 111

(NTL) Chiều ngày 21/11, Hội CTĐ Phường Mỹ Đình 1 đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam; Tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ, công tác hiến máu tình nguyện năm 2022.

Năm 2022 diễn ra với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch covid 19 đã gây ra những khó khăn, thách thức đối với công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phường. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ quận, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong xã hội, sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ từ phường đến các chi hội cơ sở đã đưa công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phường đạt nhiều kết quả. Năm 2022, Hội đã thực hiện tốt các hoạt động cứu trợ thường xuyên, đột xuất, tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, đã trao tặng được 400 suất quà Tết trị giá trên 200 triệu đồng; vận động hỗ trợ tặng 2 xe đạp cho 2 học sinh thuộc hộ cận nghèo, tổ chức thăm tặng quà cho gia đình chính sách người có công nhân dịp 27/7 và các hoạt động cứu trợ thường xuyên khác. Hội nghị đã khen thưởng 15 tập thể và 27 cá nhân trong công tác Hội CTĐ, công tác vận động HMTN đã khen thưởng 15 tập thể và 22 cá nhân, khen 11 cá nhân đã HMTN từ 5 năm trở lên. Cũng trong dịp kỷ niệm này, 100% các chi hội CTĐ cơ sở cũng tổ chức hội nghị kỷ niệm và tổng kết tại chi hội. Hội cũng kêu gọi các nhà hảo tâm tặng 14 suất quà trị giá 8,4 triệu đồng. Ngoài ra, công tác vận động hiến máu nhân đạo cũng được quan tâm chỉ đạo, năm 2022 đạt 200% kế hoạch quận hội giao.

Từ ngày 17 - 19/11, Đảng ủy - UBND phường Trung Văn đã tổ chức 06 đoàn đi dự, chúc mừng và động viên các thầy cô giáo nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Theo đó, trên địa bàn phường Trung Văn có 2 trường Mầm non, 2 trường Tiểu học, 2 trường THCS, 1 trường THPT, 1 trường Đại học. Tới Dự lễ kỷ niệm tại các trường, lãnh đạo phường chúc mừng và ghi nhận những cố gắng của tập thể Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo đã ngày đêm cống hiến công sức, trí tuệ cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi người thầy người cô đều là những người truyền lửa cho các thế hệ học trò. Để tiếp tục phát huy hơn nữa, lãnh đạo phường đề nghị các nhà trường tiếp tục giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, xây dựng nhà trường đoàn kết, trong sạch vững mạnh; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý về phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý, vững vàng trong chuyên môn…

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã tặng quà cho 294 cán bộ giáo viên đã thành tích suất xắc trong công tác giáo dục năm học 2021-2022.

Sáng ngày 21/11, UBND phường Trung Văn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe bà Nguyễn Phương Nhung – Chủ tịch Hội CTĐ phường ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam. Cách đây 76 năm, ngày 23/11/1946, tại Đại hội đại biểu Hồng thập tự Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại đình Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Hà Tây (nay là Hà Nội), Hội Hồng thập tự Việt Nam chính thức được thành lập. Đại hội suy tôn Chủ tịch Hồ Chí Minh là Chủ tịch danh dự của Hội CTĐ Việt Nam và Người là Chủ tịch danh dự của Hội trong suốt 23 năm từ ngày thành lập Hội tới khi Người qua đời. Người dạy cán bộ, hội viên của Hội: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Ngày thành lập Hội là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ vinh dự, tự hào ôn lại bề dày truyền thống của Hội, đồng thời là cơ hội để mỗi người làm công tác nhân đạo thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc. Sẵn sàng có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn nhất, sát cánh cùng những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Lưu Hương – P. MĐ 1, Bích Diệp – P. TV

 

BẢN ĐỒ SỐ