TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động Hội chữ thập đỏ phường Mỹ Đình 2, Phương Canh
Ngày đăng 23/11/2022 | 07:39  | Lượt xem: 151

(NTL) Sáng ngày 21/11, Hội Chữ thập đỏ phường Mỹ Đình 2 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Thiệu Thúy Vẽ – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí UVBCH Hội CTĐ và các chi hội trưởng, thuộc 14 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trong  năm 2022 Hội CTĐ phường đã chủ động xây dựng kế hoạch vận động quỹ nhân đạo từ các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia các hoạt động trợ giúp nhân đạo, phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; ủng hộ người nghèo 420 suất quà với số tiền trên 212 triệu đồng; phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện, được 274/225 đơn vị máu đạt 121.7% chỉ tiêu quận giao. Hội chữ thập đỏ đã tập trung vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp nhân đạo và hỗ trợ thường xuyên cho 01 trường hợp con hộ cận nghèo với số tiền trị giá 3.600.000 triệu đồng, tặng 02 thẻ bảo hiểm cho  cựu TNXP và cựu quân nhân khó khăn trị giá 1.610.000 đồng; ủng hộ trạm y tế lưu động phường, quận 100 bộ quần áo bảo hộ, 200 tấm kính chắn giọt bắn 1.150 khẩu trang KF 94, tặng trạm y tế phường 381 suất cơm trị giá 7.437.000 đồng; tặng 10 xe đạp trị giá 13.500.000 đồng và trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho các cháu trường Tiểu Học &THCS Mỹ Đình 2 tổng trị giá 7.500.000 đồng; tặng đồng bào nghèo tỉnh Cao Bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm trị giá 31.700.000 đồng và ủng hộ Miền trung bị thiệt hại do bão Noru 6.000.000 đồng…Chi hội tán chợ phối hợp câu lạc bộ Cơm yêu thương phát miễn phí hơn 300 suất cơm hàng tuần chiều thứ bảy cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại viện Nhi Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiệu Thúy Vẽ –  Chủ tịch hội CTĐ Quận NLT đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng, phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên CTĐ phường Mỹ Đình 2 trong năm qua đã rất chủ động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để khắc phục những tồn tại, phát huy những ưu điểm đã có, Hội CTĐ phường cần tiếp tục tổ chức các hoạt động của hội, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành, đoàn thể làm tốt công tác Hội CTĐ và các công tác nhân đạo trên toàn địa phường.

Hội nghị đã khen thưởng 13 tập thể và 44 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2022.

Cùng ngày, Hội chữ thập đỏ phường Phương Canh cũng đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2022); 65 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Hà Nội (23/11/1957-23/11/2022) và tặng quà tri ân các hội viên Hội chữ thập đỏ có nhiều đóng góp trong công tác Hội năm 2022.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, hội viên Hội CTĐ phường đã ôn lại truyền thống 76 năm ngày thành lập Hội và 65 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Hà Nội. Trải qua 76 năm hình thành và phát triển với những đóng góp cống hiến của lớp lớp cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi mỗi cán bộ hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước hãy đoàn kết đồng lòng để cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ nhân đạo của đất nước, để mỗi người dân, mỗi hoàn cảnh, mỗi vụ thiên tai, thảm họa xảy ở địa bàn nào đều có sự có mặt sớm nhất, kịp thời nhất của những chiến sỹ áo đỏ, xứng đáng với sứ mệnh cống hiến không mệt mỏi vì hạnh phúc của nhân dân, sự tiến bộ, công bằng của xã hội cũng như để mỗi người dân Việt Nam “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhân dịp này Hội chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm và Hội chữ thập đỏ phường Phương Canhh đã tặng 19 suất quà tri ân tới cán bộ hội viên Hội chữ thập đỏ phường, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Minh Vương-P. MĐ2, Nguyễn Huyền-P. PC