TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường công lập trên địa bàn quận Nam Từ Liêm
Ngày đăng 09/08/2022 | 15:17  | Lượt xem: 208

(NTL) Sáng 9/8, tại Trường Tiểu học Xuân Phương, Phòng GD&ĐT phối hợp với Công an Quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường công lập trên địa bàn.

Dự buổi tập huấn có Đại tá Tô Mạnh Thắng - Phó Trưởng Công an quận; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở công lập trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn, Đại úy Nguyễn Danh Luân - Phòng tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH - Cục cảnh sát PCCC&CNCH đã cung cấp thông tin, tài liệu về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước nói chung, Thành phố Hà Nội nói riêng trong thời gian gần đây và những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, các học viên đã được thực hành cứu hộ, cứu nạn (theo tình huống giả định); nhận biết và sử dụng hệ thống báo cháy, sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2, để dập tắt đám cháy tại chỗ.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ tại các nhà trường trên địa bàn quận.

Thanh Bình

BẢN ĐỒ SỐ