TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Quận Nam Từ Liêm thăm làm việc và tặng quà huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên
Ngày đăng 05/12/2022 | 09:32  | Lượt xem: 221

(NTL) Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không”, mới đây, đoàn công tác của quận Nam Từ Liêm do cơ quan thường trực BCH quân sự quận chủ trì đã đến thăm, làm việc và tặng quà tại huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên – Đơn vị kết nghĩa với quận.

Tham gia đoàn có đồng chí Đỗ Thiện Đức – UVBTV quận ủy – Chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Chu Minh Đạo – UVBTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quận sự quận; cùng cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự quận và đại diện Hội Chữ thập đỏ, Phòng GĐ&ĐT, Hội LHPN và Công an quận.

Chương trình làm việc diễn ra trong không khí trang trọng, ấm tình đoàn kết. Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm và Lãnh đạo huyện Mường Nhé đã thống nhất thông báo, trao đổi kinh nghiệm của hai bên về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong những năm qua và trong năm 2022. Qua đó,  hai bên đã tọa đàm, chia sẻ học tập lẫn nhau về kinh nghiệm trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu, kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, chính quy tiêu biểu; trong công tác vận động quần chúng, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, chính sách dân tộc, tôn giáo và các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội. Phối hợp trao đổi kinh nghiệm trong nắm bắt, xử lý tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng thế trận toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ, địa bàn an toàn. Tọa đàm, trao đổi, học hỏi nhằm nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, tác phong lãnh đạo chỉ huy đơn vị...

Trong Chương trình kết nghĩa hai địa phương, hai đơn vị cũng đã thống nhất việc thường xuyên trao đổi tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị, đặc biệt là công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Hàng năm, định kỳ tổ chức rút kinh nghiệm và trao đổi những nội dung theo phương thức thống nhất của lãnh đạo hai địa phương và hai đơn vị đã ký kết.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Quận đã trao tặng những phần quà ấm áp của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân quận Nam Từ Liêm dành tặng cho giáo viên, học sinh các điểm trường dân tộc nội trú, các hộ nghèo, phụ nữ khó khăn của huyện Mường Nhé. Cụ thể đã trao tặng quà cho 5 điểm trường gồm vở, dụng cụ học tập, tiền mặt…trị giá 100 triệu đồng. Trao tặng 03 sổ tiết kiệm cho 3 hộ nghèo của huyện, mỗi sổ tiết kiệm mệnh giá 10 triệu đồng, tổng là 30 triệu đồng.

Trao tặng 01 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trị giá 30 triệu đồng. Hỗ trợ vật tư, thiết chế văn hóa trị giá 40 triệu đồng. Tổng trị giá quà Đoàn công tác của quận đã trao tặng huyện Mường Nhé là 200 triệu đồng.

Chuyến công tác của đoàn đại biểu quận Nam Từ Liêm đã để lại ấn tượng tốt đẹp với đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên; đã động viên, chia sẻ phần nào với những khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân vùng biên cương, góp phần tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa hai đơn vị Quận – Huyện, giữa cán bộ, nhân dân Thủ đô với cán bộ, đồng bào các dân tộc miền biên giới.

Trần Hòa